Ông Shoigu đánh giá cao quá trình thực hiện Bản ghi nhớ Nga-Thổ về Syria

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam
BAKU (Sputnik) - Bản ghi nhớ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ về vấn đề Syria, được lãnh đạo hai nước tiến hành ký kết tại Sochi, dù không dễ dàng để hiện thực hóa, nhưng đây là phương cách duy nhất giúp bảo vệ chủ quyền của nước Cộng hòa Syria, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhận định.
"Bản ghi nhớ do Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ký kết không dễ thực hiện, nhưng chúng tôi thấy rằng, đây có lẽ là cách duy nhất để thiết lập hòa bình và bảo vệ chủ quyền của Syria", - Bộ trưởng Quốc phòng Nga phát biểu hôm nay trong cuộc họp với Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev.
Quân cảnh Nga tuần tra thành phố Amuda, phía bắc Syria - Sputnik Việt Nam
Nga hoàn tất nhiệm vụ Bản ghi nhớ với Thổ Nhĩ Kỳ về vấn đề Syria

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Shoigu đồng thời cũng lưu ý rằng "Ngày nay, Nga đã có được nhiều kinh nghiệm trong cuộc chiến chống khủng bố quốc tế".

"Kinh nghiệm thu được là những gì chúng tôi sẵn sàng chia sẻ với các đồng nghiệp của mình. Điều này cũng liên quan đến các vấn đề chống khủng bố quốc tế và hỗ trợ nhân đạo như quá trình rà phá bom mìn, hỗ trợ y tế và nhiều hơn thế nữa", - Shoigu nói.

Ông Aliyev hôm thứ Tư đã tiếp lãnh đạo cấp cao cơ quan quân sự, quốc phòng của những quốc gia thành viên SNG đến thành phố Baku tham dự cuộc họp Hội đồng Bộ trưởng Quốc phòng các quốc gia thuộc Cộng đồng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала