Mỹ đang tìm địa điểm mới để ký kết phần đầu thỏa thuận với Trung Quốc

© Flickr / DAVID HOLTNhà Trắng
Nhà Trắng  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Hôm thứ Năm, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Nhà Trắng đang tìm kiếm một địa điểm khác để ký kết phần đầu thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Mỹ dự kiến ​​sẽ ký phần đầu tiên của hiệp định thương mại

Sau khi hội nghị thượng đỉnh APEC ở Chile bị hủy do hoàn cảnh nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, Trung Quốc và Hoa Kỳ đang nỗ lực chọn một địa điểm mới để ký kết phần đầu tiên của hiệp định thương mại, chiếm khoảng 60% toàn bộ thỏa thuận. "Chủ tịch (Trung Quốc) Tập (Cận Bình) và Tổng thống Trump sẽ ký", Trump viết trên Twitter.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình  với Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc và Hoa Kỳ có thể ký kết thỏa thuận thương mại mặc dù Hội nghị APEC bị hủy bỏ

Trước đó, trợ lý phát ngôn viên Nhà Trắng Hogan Gidley cho biết Hoa Kỳ hy vọng sẽ ký kết phần đầu thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, bất chấp việc hủy bỏ cuộc gặp theo kế hoạch giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình tại hội nghị APEC ở Chile.

Hôm thứ Tư, Tổng thống Chile Sebastian Pignera tuyên bố hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh APEC và diễn đàn khí hậu COP25, sẽ được tổ chức vào tháng 11 và tháng 12 tại nước này. Trong những tuần gần đây, các cuộc biểu tình rầm rộ đã diễn ra ở Chile, thường kết thúc bằng bạo loạn và đụng độ với cảnh sát. Tình trạng khẩn cấp đã được tuyên bố ở nước này, và đã có lệnh giới nghiêm trong nhiều đêm liên tiếp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала