Bắc Kinh kêu gọi Hoa Kỳ ngừng gây áp lực lên các công ty Trung Quốc

© AP Photo / Mark SchiefelbeinNhà đầu tư Trung Quốc theo dõi tỷ giá trên sàn chứng khoán Bắc Kinh
Nhà đầu tư Trung Quốc theo dõi tỷ giá trên sàn chứng khoán Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Bắc Kinh (Sputnik) - Trong bối cảnh tình hình máy bay không người lái được sản xuất tại Trung Quốc, Trung Quốc kêu gọi Hoa Kỳ ngừng gây áp lực lên các doanh nghiệp Trung Quốc và thổi phồng mối đe dọa của Trung Quốc, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Cảnh Sảng nói trong cuộc họp báo ngày thứ Sáu.
“Chúng tôi cần làm rõ các chi tiết liên quan đến tình huống này, nhưng chúng tôi đề nghị Hoa Kỳ ngừng lạm dụng khái niệm an ninh quốc gia, ngừng thổi phồng cái gọi là mối đe dọa Trung Quốc, chấm dứt gây áp lực đối với các công ty Trung Quốc. Chúng tôi hy vọng rằng Hoa Kỳ có thể đảm bảo môi trường kinh doanh không phân biệt đối xử, trung thực và công bằng cho các doanh nghiệp Trung Quốc hoạt động tại Hoa Kỳ”, - nhà ngoại giao nói.
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia đánh giá cơ hội của ông Trump để loại bỏ công ty Trung Quốc khỏi Hoa Kỳ

Mỹ có phụ thuộc vào máy bay không người lái của Trung Quốc?

Trước đó, Bộ Nội vụ Hoa Kỳ đã đình chỉ một phần việc sử dụng máy bay không người lái, được sản xuất tại Trung Quốc hoặc sử dụng phụ tùng sản xuất tại Trung Quốc. Theo báo cáo, Bộ đã xử lý 800 máy bay không người lái như vậy, được sử dụng để chống cháy, để nghiên cứu và giám sát các loài động vật đang bị đe dọa và kiểm tra các con đập.

Các quan chức Hoa Kỳ lo ngại rằng sự phụ thuộc của Mỹ vào máy bay Trung Quốc có thể gây nguy hiểm cho cơ sở hạ tầng quan trọng, và máy bay không người lái có thể gửi thông tin lại cho chính phủ hoặc tin tặc ở những nơi khác mà chúng có thể sử dụng, nhằm gây các cuộc tấn công mạng hoặc các hành vi phạm tội khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала