Bộ Ngoại giao Trung Quốc bình luận về việc ký kết thỏa thuận với Hoa Kỳ tại Macau

© AFP 2023 / Ed JonesMacau.
Macau. - Sputnik Việt Nam
Bắc Kinh (Sputnik) – Hôm nay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng gọi thông tin về phần đầu tiên của thỏa thuận thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ có thể được ký kết tại một khu vực hành chính đặc biệt của Macau ở miền nam Trung Quốc là “những suy đoán”.
“Đây chỉ là suy đoán”, - nhà ngoại giao nói khi được yêu cầu xác nhận thông tin trên phương tiện truyền thông nói rằng Trung Quốc đã đề nghị Hoa Kỳ tổ chức cuộc họp của các nhà lãnh đạo hai nước và ký kết phần đầu tiên của hiệp định thương mại tại Macau.

Ông nói thêm rằng các bên liên lạc thường xuyên và đang chuẩn bị tổ chức một cuộc điện đàm vào thứ Sáu để thảo luận về văn bản thỏa thuận thương mại và các vấn đề liên quan.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình  với Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc và Hoa Kỳ có thể ký kết thỏa thuận thương mại mặc dù Hội nghị APEC bị hủy bỏ

Thỏa thuận Thương mại Hoa Kỳ và Trung Quốc

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Nhà Trắng đang tìm kiếm một địa điểm thay thế sau khi hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh APEC ở Chile. Theo ông, nơi này sẽ được công bố sớm.

Trước đó, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lightheiser nói rằng "các bên đã gần hoàn tất một số phần của thỏa thuận". Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Stephen Mnuchin cho biết các nhà đàm phán thương mại đang làm việc để thống nhất phần đầu tiên của thỏa thuận thương mại mà các nhà lãnh đạo ở Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ ký vào tháng tới. Vòng đàm phán thương mại tiếp theo giữa các bên đã diễn ra vào nửa đầu tháng 10, sau đó Washington quyết định hoãn tăng thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc, dự kiến ​​sẽ áp đặt vào ngày 15/10.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала