Trung Quốc muốn cấm bán thuốc lá điện tử cho trẻ vị thành niên

© Fotolia / GreseiThuốc lá điện tử.
Thuốc lá điện tử. - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Cơ quan quản lý độc quyền thuốc lá của Trung Quốc hôm nay đã đưa ra thông báo yêu cầu các cá nhân và pháp nhân ngừng bán thuốc lá điện tử cho trẻ vị thành niên, đồng thời ngừng quảng bá và phân phối sản phẩm có liên quan trên Internet.
"Nhằm tăng cường công tác bảo vệ sức khỏe thể chất và tâm lý trẻ vị thành niên, cũng như ngăn họ mua thuốc lá điện tử qua Internet, chúng tôi yêu cầu tất cả nhà sản xuất và kinh doanh thuốc lá điện tử ngay lập tức đóng cửa hàng trực tuyến và ứng dụng mua bán hàng hóa tương ứng", - tài liệu viết.
Thuốc lá điện tử. - Sputnik Việt Nam
Thuốc lá điện tử bị cấm ở Ấn Độ

Cơ quan này cũng kêu gọi các nền tảng thương mại điện tử “ngay lập tức đóng cửa tất cả cửa hàng thuốc lá điện tử và chấm dứt buôn bán những sản phẩm liên quan”.

Ngoài ra, nhà sản xuất và đối tượng kinh doanh thuốc lá điện tử cũng phải gỡ bỏ quảng cáo sản phẩm của họ trên Internet.

Cơ quan cũng đề nghị các cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở tất cả các cấp tăng cường giám sát thị trường thuốc lá điện tử, thắt chặt kiểm soát việc quảng bá và buôn bán thuốc lá điện tử qua Internet, nhằm ngăn chặn việc kinh doanh, cũng như điều tra và báo cáo về vi phạm liên quan.

Hiện vẫn chưa có thông tin về việc giám sát thực hiện các yêu cầu này, cũng như điều gì sẽ xảy ra nếu các doanh nghiệp không đáp ứng tuân thủ quy định mới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала