WTO cho phép Trung Quốc tiến hành các biện pháp trả đũa Mỹ

© AP Photo / Fabrice CoffriniWTO
WTO - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã cho phép Trung Quốc tiến hành các biện pháp trả đũa Mỹ với số tiền không vượt quá 3,579 tỷ đô la hàng năm, WTO cho biết.
"Trung Quốc có thể yêu cầu một nghị quyết từ Cơ quan giải quyết tranh chấp (DSB) để chấm dứt nhượng bộ hoặc các nghĩa vụ khác ở mức không vượt quá 3,579 tỷ đô la hàng năm", - thông báo cho biết.
Đồng nhân dân tệ - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ xem xét thỏa thuận tiền tệ trong khuôn khổ thỏa thuận với Trung Quốc

Tổ chức này giải thích rằng phạm vi của phản ứng phù hợp với thiệt hại của Trung Quốc từ biểu thuế mới của Hoa Kỳ.

Сuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc

Trước đó, trong bối cảnh tình hình máy bay không người lái được sản xuất tại Trung Quốc, Trung Quốc kêu gọi Hoa Kỳ ngừng gây áp lực lên các doanh nghiệp Trung Quốc và thổi phồng mối đe dọa của Trung Quốc, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Cảnh Sảng nói trong cuộc họp báo ngày thứ Sáu.

Vào tháng 8, Hoa Kỳ đã đưa Trung Quốc vào danh sách các quốc gia thao túng tiền tệ và tuyên bố sẽ hợp tác với IMF để loại bỏ "lợi thế không công bằng" mà Trung Quốc đạt được. Đồng thời, Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, ông Dịch Cương, cho biết hôm thứ Hai rằng Trung Quốc sẽ không biến đồng nhân dân tệ thành công cụ để đối phó với cuộc xung đột thương mại với Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала