Các nhà khoa học nói về nơi vô hồn nhất trên Trái đất

Một nhóm các nhà khoa học Pháp từ Đại học Paris-Sud đã phủ nhận sự tồn tại của bất kỳ vi khuẩn nào trong Thung lũng Dallol ở Ethiopia. Điều này đã được báo cáo trong một nghiên cứu công bố trên tạp chí Nature Ecology & Evolution.

Nơi không có sự sống ngay cả khi có nước

“Sự hiện diện của nước trên bề mặt hành tinh thường được coi là tiêu chí cho khả năng sinh sống. Tuy nhiên, nghiên cứu của chúng tôi cung cấp bằng chứng cho thấy có những nơi hoàn toàn vô hồn trên bề mặt Trái đất ngay cả khi có nước” - các nhà khoa học cho biết.

Nước quá chua và mặn

Theo ý kiến ​​của họ, toàn bộ vấn đề là nước trong thung lũng chất lỏng quá nóng (lên tới 109 độ C), cực kỳ chua (pH ~ 0) và mặn, có thêm magiê. Thành phần này của nước khiến các tế bào sống bị phá vỡ. 

Посмотреть эту публикацию в Instagram

Публикация от Luciano Bovina (@lucianobovina_photographer)

Núi lửa và Thung lũng Dallol

Dallol là một ngọn núi lửa đang hoạt động ở Danakil, Ethiopia, là núi lửa thấp nhất thế giới trong năm 2019. Chiều cao của nó là 48 m dưới mực nước biển. Núi lửa được biết đến với những cảnh quan độc đáo, tương tự như ngoài trái đất, gợi nhớ bề mặt Io, vệ tinh của Jupiter. Núi lửa này phun trào ra lưu huỳnh và andesite. 

Посмотреть эту публикацию в Instagram

Публикация от 🌍 Travel Blogger (@travelingdonk)

Năm 1926, do vụ nổ mạnh, một hồ nước lớn đã được hình thành, nằm ở độ cao 48 mét dưới mực nước biển. Hồ có màu vàng tím.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала