Afghanistan tuyên bố đã chiến thắng IS* trong nước

© AFP 2023 / Dimitar Dilkoffbinh sĩ Iraq mang cờ IS
binh sĩ Iraq mang cờ IS  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva, (Sputnik) - Quyền Bộ trưởng Bộ Nội vụ Afghanistan Masoud Andarabi nói rằng nhóm khủng bố IS* đã đánh bại ở nước này, kênh truyền hình 1TVđưa tin.
“Nhà nước Hồi giáo* hay nhóm Daesh*, đã bị đánh bại ở Afghanistan", - kênh truyền hình đưa tin dẫn lời ông Andarabi.

Иракский спецназ на подступах к Мосулу - Sputnik Việt Nam
Tình báo Iraq bắt giữ hai thủ lĩnh IS*
Ông Andarabi  tuyên bố về sự thất bại của những kẻ khủng bố  trong bài phát biểu tại buổi lễ ở tỉnh Nangarhar, miền đông Afghanistan, nơi bổ nhiệm lãnh đạo mới của cảnh sát. Kênh truyền hình nhấn mạnh, rằng địa điểm này đã được nhóm phiến quân sử dụng là thành trì của chúng vào năm 2014 khi chúng xuất hiện lần đầu tiên.  Vào tháng 1 năm 2015, IS* đã công bố thành lập đơn vị của mình tại Afghanistan. Kể từ đó, phiến quân đã thực hiện các cuộc tấn công vào dân thường và quân nhân..

Cũng tại đây, ông Andarabi lưu ý rằng các nhóm nhỏ của IS* tiếp tục đầu hàng lực lượng chính phủ Afghanistan và những kẻ khủng bố đang cố gắng di chuyển đến các tỉnh khác sẽ bị tiêu diệt trong khuôn khổ chiến dịch của lực lượng an ninh.

© Sputnik / JakCuộc tấn công của IS vào Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông Afghanistan
Afghanistan tuyên bố đã chiến thắng IS* trong nước - Sputnik Việt Nam
Cuộc tấn công của IS vào Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông Afghanistan

Theo người đứng đầu Bộ Nội vụ Afghanistan, việc cư dân địa phương đã ngăn chặn phiến quân IS* đạt được chỗ đứng vững chắc tại Nangarhar chứng minh rằng họ sẽ không cho phép một "mạng lưới nước ngoài" đạt được chỗ đứng vững chắc trong tỉnh.

Hãng thông tấn AFP đưa tin dẫn lời ông Andarabi, rằng những kẻ khủng bố "đã bị đánh bại ở Nangarhar và các trung tâm của chúng đã bị phá hủy."

* - tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала