Instagram cấm các blogger nói về chính trị

© Ảnh : pexels.comInstagram
Instagram - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Người dùng Instagram, sản xuất nội dung nhằm kiếm tiền cho dịch vụ IGTV đã bị cấm nói về các vấn đề “xã hội, bầu cử hoặc chính trị” trong video của mình. Đây là những điều khoản trong thỏa thuận giữa người dùng với mạng xã hội mà người dùng buộc phải cam kết.

Bồi thường từ mạng xã hội

Được biết, lãnh đạo của mạng xã hội dự định sẽ bồi thường cho các tác giả về chi phí sản xuất nội dung để đổi lấy một số lượng bài đăng nhất định. 

Số tiền bồi thường như vậy có thể đạt tới vài nghìn đô la. Trong số hàng chục thỏa thuận đã được ký kết, thỏa thuận lớn nhất sẽ cung cấp một phần tư triệu đô la cho 20 bài viết. 

Facebook logo - Sputnik Việt Nam
Kỷ luật cán bộ trường chính trị đăng Facebook sai sự thật về sức khỏe lãnh đạo cấp cao Việt Nam

Quy tắc sản xuất nội dụng

Phát ngôn viên của Facebook cho biết, trong những năm gần đây, công ty đã đưa ra một số quy tắc nhất định cho các tác giả, theo đó Instagram sẽ bù đắp về chi phí cho việc sản xuất nội dung:

“Chúng tôi tin rằng có sự khác biệt đáng kể giữa việc xuất bản nội dung chính trị trên nền tảng của chúng tôi và vấn đề tài chính của nó”.

Những hạn chế như vậy có liên quan đến cuộc bầu cử sắp tới của người đứng đầu Nhà Trắng: lãnh đạo mạng xã hội lo ngại rằng nó có thể được sử dụng để can thiệp chính trị.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала