Nga lo ngại việc Mỹ thành lập phòng thí nghiệm sinh học tại các nước SNG

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhThư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hoạt động của Lầu Năm Góc liên quan đến việc thành lập phòng thí nghiệm ở các quốc gia SNG, nơi có thể tạo ra hàng loạt vũ khí sinh học gây nên mối lo ngại đặc biệt, Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev cho biết.

Phòng thí nghiệm sinh học của Mỹ trên khắp thế giới

“Mối quan ngại đặc biệt nằm ở chính nỗ lực của Lầu Năm Góc nhằm xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm sinh học tại các quốc gia SNG, chủ yếu nhằm nghiên cứu dịch bệnh truyền nhiễm và phát triển vũ khí sinh học”, ông Patrushev viết trong bài bình luận “Sự an toàn của Nga trong thế giới hiện đại”.

Mỹ đang cố gắng chia rẽ các nước SNG

Ông Patrushev cũng bổ sung thêm rằng phương Tây đang muốn hủy hoại không gian, khoảng trời nhân đạo chung của các nước SNG và chia rẽ tinh thần dân tộc của những quốc gia thuộc Cộng đồng. Người Mỹ đang muốn ngầm nuôi dưỡng sự thù ghét, chủ nghĩa bài xích Nga và thái đội phân biệt đối xử với tiếng Nga. 

Công việc trong phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
Mỹ thành lập hơn 200 phòng thí nghiệm sinh học quân sự, kể cả ở Ukraina và SNG

"Phương Tây liên tục theo đuổi chính sách phá hoại đối với SNG và Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) nhằm xóa bỏ không gian nhân đạo chung và tiếp tục chia rẽ các dân tộc. Họ cài cắm chủ nghĩa dân tộc và chủ nghĩa phát xít mới cùng với chủ nghĩa bài Nga trắng trợn cũng như duy trì thái độ phân biệt đối xử  với ngôn ngữ Nga, vì vậy mà lịch sử các nước SNG bị xuyên tạc và bôi nhọ thậm tệ” - ông Patrushev nhận định.

Ưu tiên hàng đầu - cuộc chiến chống khủng bố

Đồng thời, một trong những ưu tiên chính trong lĩnh vực an ninh của Nga sẽ là cuộc chiến chống lại các mối đe dọa khủng bố từ xa, Thư ký Hội đồng an ninh Liên bang Nga cho biết.

Patrushev viết: "Trong số những ưu tiên chính của nước ta trong lĩnh vực an ninh là tăng cường hơn nữa cuộc chiến không khoan nhượng chống lại mối đe dọa khủng bố toàn cầu, không chỉ trong phạm vi nước Nga và dọc theo biên giới, mà còn ở xa hơn nữa".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала