Ông Peskov nói về việc tiêm chủng của Tổng thống Putin

© Sputnik / Alexei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin tại rừng taiga ở Siberia
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin tại rừng taiga ở Siberia - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Vladimir Putin là người ủng hộ nhất quán lối sống lành mạnh và thực hiện tất cả các thủ tục phòng ngừa bệnh tật. Đây là phát biểu của Thư ký báo chí Tổng thống Nga Dmitry Peskov vào ngày 11 tháng 11.

“Bảo hiểm” khỏi virus

Báo giới đã hỏi liệu ông Putin có được tiêm phòng trước khi công du tới những quốc gia nơi các biện pháp như vậy được khuyến nghị không. Theo ông Peskov, hiện tại trên thế giới không còn nhiều quốc gia cần phải tiêm vắc-xin trước khi đến thăm, nhưng tổng thống luôn làm tất cả thủ tục cần thiết để bảo đảm bản thân không mắc virus hoặc các bệnh khác. 

vắc xin - Sputnik Việt Nam
Nga đang chế tạo loại vắc xin mang tính vĩnh cửu

“Ông (Putin) là một người ủng hộ nhất quán cho lối sống lành mạnh”, theo ông Peskov.

Đánh đồng với việc “tự làm mình tổn thương”

Tổng thống Putin trước đó đã chỉ thị cho người đứng đầu Bộ Y tế, bà Veronika Skvortsova, tổ chức tiêm phòng cho tất cả các thành viên của chính phủ, và những trường hợp mắc bệnh cúm trong số những người từ chối tiêm vắc-xin được đánh đồng với việc “tự làm mình tổn thương”.

Tại cuộc họp, bà Skvortsova đã nói về tiến trình tiêm chủng, lưu ý rằng ưu tiên đó được dành cho các nhân viên của ”nhóm rủi ro” – bác sĩ, giáo viên và nhân viên hoạt động cộng đồng. 

Tổng thống Putin nghỉ trong rừng taiga - Sputnik Việt Nam
Ông Peskov kể về kỳ nghỉ của Tổng thống Putin trong rừng taiga

Ông Putin đã hỏi liệu các thành viên của chính phủ có phải là thành viên của nhóm này không, vì họ "làm việc khá tích cực" với mọi người. Sau đó, tổng thống đã hỏi các nhân viên trong chính quyền của ông và các thành viên của Nội các, ai trong số họ đã được tiêm phòng.

“Một, hai, ba. Ba người. Bốn – tính cả tôi nữa. Điều đó có nghĩa là những người mắc bệnh cúm – chính là những người tự mình làm tổn thương mình. Có thể đề phòng nó ko? Không à? Chà, vậy thì làm thế nào?”, ông Putin nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала