Ấn Độ bắt được con voi mang tên bin Laden, đã giết chết 5 người

© Fotolia / TPm13thxCon voi
Con voi - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Con voi hung hãn, có biệt danh bin Laden (lấy theo tên người sáng lập tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga Al Qaeda* - Osama bin Laden) sau khi giết chết 5 người ở bang Assam của Ấn Độ, đã bị bắt, NDTV đưa tin.

Con voi đã giết chết 5 người hồi tháng 10 trong cơn giận dữ ở một ngôi làng tại Ấn Độ. Nó đã đe dọa cuộc sống của người dân địa phương trong suốt một tháng, buộc họ phải rời khỏi nhà của mình do sợ hãi.

Chiến dịch thu phục con voi diễn ra vào thứ Hai. Theo Times of India, dẫn lời một đại diện lâm nghiệp, vào thứ ba, con voi bị bắt đã được chuyển đến khu bảo tồn.

Voi  - Sputnik Việt Nam
Cuộc chiến khốc liệt giữa voi và cá sấu dẫn đến cái chết của cả hai

Những con voi “khủng bố”

Theo kênh NDTV, việc đặt biệt danh bin Laden cho những con voi hoang dã bắt đầu từ năm 2006, liên quan đến hoạt động khủng bố tích cực của al-Qaeda*. Cụ thể, một con voi khác cũng mang cùng biệt danh này đã giết chết hàng chục người và bị bắn chết.

Theo thống kê, hơn hai nghìn người đã chết sau các cuộc tấn công của voi ở Ấn Độ trong 5 năm qua. Và số lượng voi chết kể từ năm 2011 đã lên tới khoảng 700 cá thể.

Lý do chính cho việc những con voi đột kích vào các ngôi làng, trên nguyên tắc, là do thiếu thức ăn trong môi trường sống tự nhiên.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала