Google thu thập dữ liệu người dân Mỹ trong khuôn khổ dự án bí mật

© AP Photo / Alastair GrantGoogle
Google - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Google đang hợp tác với một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe lớn nhất nước Mỹ trong khuôn khổ dự án bí mật để thu thập và phân tích dữ liệu sức khỏe cá nhân của hàng triệu người Mỹ ở 21 tiểu bang, Wall Street Journal cho biết, dẫn các nguồn tin và tài liệu.

Dự án Nightingale thu thập dữ liệu của người Mỹ                   

Sáng kiến ​​của Google có tên là Project Nightingale. Google đã ra mắt dự án này vào năm ngoái với dự án chăm sóc sức khỏe Ascension.

Trong khuôn khổ dự án, đã có được quyền truy cập vào kết quả xét nghiệm trong phòng thí nghiệm, chẩn đoán của bác sĩ và trích xuất từ ​​hồ sơ y tế. Dữ liệu này là lịch sử y tế đầy đủ của hàng triệu bệnh nhân, bao gồm họ tên và ngày sinh của họ. Tác giả bài báo viết rằng bệnh nhân và bác sĩ không được thông báo về điều đó.

Điện thoại thông minh Pixel 3 và Pixel 3 XL của Google - Sputnik Việt Nam
Google chọn Việt Nam làm nơi sản xuất điện thoại thông minh Pixel

Google sử dụng dữ liệu này để phát triển phần mềm mới dựa trên trí tuệ nhân tạo tiên tiến và máy móc dạy học. Hệ thống như vậy nhằm vào từng bệnh nhân và đè nghị họ thay đổi điều trị. Tờ báo cũng đề cập đến các tài liệu và nhấn mạnh rằng nhân viên tập đoàn Alphabet Inc. mà Google sở hữu, có thể truy cập vào hồ sơ thông tin bệnh nhân. Một số nhân viên Google Brain, dự án nghiên cứu AI của Google, cũng có quyền truy cập thông tin này.

Theo Wall Street Journal, dự án chắc là "lớn nhất" ở Thung lũng Silicon trong lĩnh vực này. Amazon và Microsoft cũng tích cực trong phát triển chăm sóc sức khỏe, nhưng họ không thể đạt được kết quả như vậy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала