Trump gọi việc Morales từ chức là tín hiệu quan trọng đối với Nicaragua và Venezuela

© AP Photo / Alex BrandonDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hoan nghênh việc Tổng thống Bolivian Evo Morales từ chức và nói rằng đây là một tín hiệu quan trọng đối với các nhà chức trách "bất hợp pháp" của Nicaragua và Venezuela.
"Việc Tổng thống Bolivia Evo Morales từ chức vào ngày hôm qua là một bước ngoặt cho nền dân chủ ở Tây bán cầu. Hoa Kỳ hoan nghênh người dân Bolivia nỗ lực tìm tự do của họ, quân đội Bolivia đã thực hiện lời thề bảo vệ hiến pháp Bolivia”, - Trump tuyên bố.
© REUTERS / Kai PfaffenbachNgười biểu tình ở Bolivia
Trump gọi việc Morales từ chức là tín hiệu quan trọng đối với Nicaragua và Venezuela - Sputnik Việt Nam
Người biểu tình ở Bolivia

Ông Trump cũng tuyên bố rằng những sự kiện này là một tín hiệu quan trọng đối với các chế độ bất hợp pháp ở Venezuela và Nicaragua. Nền dân chủ và ý chí của người dân sẽ luôn chiến thắng. Khu vực này tiến một bước đến bán cầu phương Tây hoàn toàn dân chủ, thịnh vượng và tự do.

Evo Morales - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Bolivia Evo Morales từ chức
Trước đó, phó chủ tịch thứ hai của Thượng viện Bôlivia, ông Janine Agnes, người đã lãnh đạo đất nước sau khi Tổng thống Evo Morales từ chức, dự kiến sẽ tổ chức cuộc bầu cử tổng thống mới trước ngày 22 tháng 1.

Trong cuộc bầu cử ngày 20 tháng 10, ông Morales đã giành chiến thắng trong vòng đầu tiên, nhưng đối thủ chính của ông là Carlos Mesa đã không công nhận kết qủa kiểm phiếu. Hôm Chủ nhật, các lực lượng vũ trang Bolivia kêu gọi Morales từ chức để đảm bảo sự ổn định đất nước, sau đó ông ta tuyên bố từ chức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала