Trung Quốc kêu gọi Hoa Kỳ ngừng can thiệp vào Hồng Kông

© AP Photo / Andy Wongphát ngôn viên Cảnh Sảng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc
phát ngôn viên Cảnh Sảng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam
Bắc Kinh (Sputnik) - Trung Quốc kêu gọi Hoa Kỳ chấm dứt mọi hình thức can thiệp vào Hồng Kông, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết hôm thứ Ba.

Trước đó, trong một thông cáo được công bố, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã bày tỏ quan ngại nghiêm trọng về các cuộc đụng độ ngày càng nghiêm trọng ở Hồng Kông, kêu gọi chính phủ và người biểu tình chấm dứt bạo lực và bắt đầu đối thoại. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhắc lại quan điểm của Hồng Kông về quyền tự trị của Hồng Kông, cam kết đối với luật pháp và bảo vệ quyền tự do dân sự là chìa khóa để duy trì cơ chế đặc biệt của mình, cũng như sự thành công của “một quốc gia, hai chế độ” và sự thịnh vượng trong tương lai của Hồng Kông.

Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc nhận thấy nỗ lực của giới chức Hoa Kỳ nhằm can thiệp vào tình hình Hồng Kông

Thỏa thuận ngừng bắn là ưu tiên hàng đầu của Hồng Kông

"Vấn đề Hồng Kông hoàn toàn là vấn đề nội bộ của Trung Quốc, không có chính phủ, tổ chức hay cá nhân nước ngoài nào có quyền can thiệp vào vấn đề này. Chúng tôi kêu gọi Hoa Kỳ và Vương quốc Anh tôn trọng chủ quyền của Trung Quốc, có lời nói và hành động thận trọng đối với Hồng Kông, chấm dứt mọi hình thức can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Hồng Kông và Trung Quốc”, – ông Cảnh Sảng nói trong một cuộc họp báo.

Ông nhấn mạnh rằng chấm dứt bạo lực và lập lại trật tự công cộng là ưu tiên hàng đầu của Hồng Kông vào lúc này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала