Ông Peskov bình luận về vụ luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump

© Sputnik / Sergey Guneyev / Chuyển đến kho ảnhDmitry Peskov
Dmitry Peskov  - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Vụ luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump không phải là việc của Kremlin, nhưng các câu chuyện về vụ bê bối nhắc đến Liên bang Nga có rất ít sự thật, phát ngôn viên của Tổng thống Nga ông Dmitry Peskov nói.
“Đây hoàn toàn không phải là việc của chúng tôi, chúng tôi không muốn bình luận gì cả. Chúng tôi muốn nói rằng có rất nhiều điều bịa đặt, những câu chuyện tai tiếng khác nhau, trong đó đề cập đến Nga, trên thực tế có rất ít, rất không đáng kể điều liên quan với sự thật và thực tế. Chúng tôi sẽ không bình luận về những gì đang xảy ra xung quanh vụ luận tội ", - ông Peskov nói.
Nhà Trắng  - Sputnik Việt Nam
Nhà Trắng đã sẵn sàng với việc luận tội Tổng thống Trump tại Hạ viện

Luận tội Tổng thống Trump

Vào đêm trước , Hạ viện đã bỏ phiếu để bắt đầu thủ tục luận tội chính thức Tổng thống Trump. Tài liệu xác định cuộc điều tra sẽ được tiến hành như thế nào đối với nhà lãnh đạo Mỹ. Nếu dựa trên kết quả điều tra, tìm thấy căn cứ để luận tội, chúng sẽ được đưa ra bỏ phiếu tại Hạ viện.

Các nghị sĩ phải ủng hộ bản cáo trạng để nó được xem xét tại Thượng viện. Phe Dân chủ khởi xướng luận tội chiếm đa số tại Hạ viện, nhưng trong Thượng viện , đa số là dân biểu thuộc đảng Cộng hòa, những người hiện không có ý định loại bỏ Trump khỏi quyền lực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала