Quân đội Nga sẽ nhận được hệ thống hỏa lực hạng nặng TOS-2

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp pháo phản lực nhiệt áp TOS-1 "Solntsepek" trong khi trình diễn động trong khuôn khổ diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế lần thứ Tư “Quân đội-2018”
Tổ hợp pháo phản lực nhiệt áp TOS-1 Solntsepek trong khi trình diễn động trong khuôn khổ diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế lần thứ Tư “Quân đội-2018”  - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Hệ thống hỏalực hạng nặng TOS-2 sẽ được trang bị cho lực lượng vũ trang Nga vào tháng 5 năm 2020, ông Igor Kirillov, người đứng đầul ực lượng phòng thủ phóng xạ, hóa học và sinh học, cho biết trong cuộc phỏng vấn với tờ Krasnaya Zvezda củalực lượng vũ trang.
"Việc phát triển hệ thống hỏa lực hạng nặng TOS-2 và việc giao nó cho quân đội được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Thế giới II. Theo kế hoạch, phương tiện chiến đấu này sẽ tham gia diễu binh trên Quảng trường Đỏ", - ông Kirillov nói.

Hệ thống hỏa lực hạng nặng «Buratino» - (TOS-1) - Sputnik Việt Nam
Hệ thống hỏa lực hạng nặng «Buratino» - (TOS-1)
Trước đó, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov đã tuyên bố về việc phát triển TOS-2.

Tiếp theo, Tổng công trình sư của công ty phát triển doanh nghiệp những phương tiện chiến đấu này, Nikolai Makarovets nói với Sputnik rằng hệ thống này sẽ có khung gầm có bánh xe. Nhà chế tạo khi đưa ra quyết định này có tính đến kinh nghiệm vận hành các hệ thống hỏa lực hạng nặng (trên khung gầm bánh xích) ở các khu vực sa mạc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала