Phái đoàn Hoa Kỳ đến thăm Ấn Độ để "tổng kết" tranh chấp thương mại

© REUTERS / Anushree FadnavisNgười đàn ông ở Cổng Ấn Độ, bị che phủ trong sương khói, ở New Delhi
Người đàn ông ở Cổng Ấn Độ, bị che phủ trong sương khói, ở New Delhi - Sputnik Việt Nam
Một phái đoàn cấp cao của Mỹ sẽ tới Ấn Độ vào tuần tới để "tổng kết" giải quyết tranh chấp thương mại giữa hai nước và tình hình xung quanh thuế nhập khẩu, báo cáo của ANI dẫn nguồn tin hôm thứ Sáu.

Giải quyết xung đột giữa Ấn Độ và Hoa Kỳ

Cũng theo nguồn tin này, chuyến thăm của các sứ giả Mỹ sẽ diễn ra ngay sau chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ Piyush Gidel đến Hoa Kỳ vào ngày 12 tháng 11. Là một phần của chuyến thăm này, Gidel đã gặp người đồng cấp Robert Lightheiser, và trong các cuộc đàm phán ông đã đạt được kết quả đáng kể trong việc giải quyết một số vấn đề thương mại gây tranh cãi, như cơ quan thông tin lưu ý,

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Rajnath Singh - Sputnik Việt Nam
Ấn Độ sẽ phát triển hợp tác kỹ thuật quân sự với Nga bất chấp áp lực của Mỹ

Theo các nguồn tin của ANI, cho đến nay, phân lớn các mâu thuẫn giữa Hoa Kỳ và Ấn Độ trong lĩnh vực này đã được giải quyết, và các bên đang làm việc để chuẩn bị cho hàng loạt các thỏa thuận song phương.

Vào giữa tháng 6, Ấn Độ đã tăng thuế nhập khẩu đối với 28 mục hàng hóa từ Hoa Kỳ, đó là một phản ứng đối với việc tăng thuế quan của Mỹ đối với việc nhập khẩu thép và nhôm của Ấn Độ. Ấn Độ đã lên kế hoạch tăng thuế nhập khẩu vào tháng 8 năm ngoái, nhưng New Delhi đã hoãn quyết định này nhiều lầnvà giải thích rằng các  cuộc đàm phán với Washington vẫn đang tiêp diễn.

Vào tháng 3 năm 2018, Washington áp thuế đối với thép và nhôm nhập khẩu vào Hoa Kỳ - lần lượt là 25% và 10%. Ấn Độ, nhà sản xuất thép lớn thứ hai thế giới, phản ứng một cách tiêu cực và tuyên bố không thể chấp nhận các hạn chế đơn phương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала