Chính quyền Anh bắt giữ 39 người nhập cư tại eo biển La Manche

© AFP 2023 / Taha Jawashi / Hoạt động giải cứu tàu chở người di cư bất hợp pháp tìm cách tiến vào bờ biển châu Âu
Hoạt động giải cứu tàu chở người di cư bất hợp pháp tìm cách tiến vào bờ biển châu Âu - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Lính biên phòng Anh hôm Chủ nhật đã bắt giữ 4 con thuyền chở 39 người di cư tại eo biển La Manche khi những thuyền này định cập vào bờ biển nước này, báo Anh Evening Standard đưa tin dẫn lời của đại diện Bộ Nội vụ.

Theo tin báo đưa, chiếc thuyền đầu tiên bị bắt giữ vào khoảng 3h40 (theo giờ Hà Nội), trên đó có 9 người. Thuyền thứ hai chở 5 người di cư bị bắt giữ vào lúc 5 giờ sáng. Thuyền thứ ba có 11 người, thuyền thứ tư chở 14 người, bị bắt giữ trong khoảng từ 6h00 đến 6h30 theo giờ Hà Nội.

Người di cư từ Bắc Phi nghỉ ngơi sau khi được đưa lên tàu chiến của quân đội Anh HMS Bulwark tại cảng Catania - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Nội vụ Pháp và Anh: Giải quyết vấn đề di cư bất hợp pháp là nhiệm vụ ưu tiên

Theo lời đại diện Bộ Nội vụ Anh, tất cả những người bj bắt giữ đều xuất phát từ Iran. Họ được kiểm tra y tế, sau đó chuyển giao cho các nhân viên cơ quan di trú tại Dover.

Những người di cư bất hợp pháp thường tìm đủ mọi cách để vượt qua eo biển Manch đến nước Anh, nơi hấp dẫn họ với chính sách xã hội, cơ hội nhận được quy chế người tị nạn và trợ cấp tài chính.

Theo số liệu của báo Daily Mail, kể từ tháng 1 năm nay đã có khoảng 1,5 nghìn người đến Anh xin tị nạn, một số đáng kể trong đó mạo hiểm cả mạng sống của mình để đến nước Anh. Bộ Nội vụ Anh tốn hàng triệu bảng để chống lại tình trạng nhập cư bất hợp pháp này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала