Hoãn phiên phúc thẩm vụ ly hôn vợ chồng ông Vũ, bà Thảo: Ai đang chiếm Trung Nguyên?

© Ảnh : Hoàng Hà/ZingBà Thảo cho rằng ông Vũ có nhiều dấu hiệu bất thường về sức khỏe từ năm 2014, dẫn đến biến cố trong gia đình và nội bộ doanh nghiệp
Bà Thảo cho rằng ông Vũ có nhiều dấu hiệu bất thường về sức khỏe từ năm 2014, dẫn đến biến cố trong gia đình và nội bộ doanh nghiệp - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Ai mới thực sự đang thao túng Trung Nguyên? Cả hai bên đều có lý lẽ của mình. Tòa án nhân dân Cấp cao TP.HCM quyết định tạm hoãn xét xử vụ ly hôn vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ để xác minh bà Lê Hoàng Diệp Thảo có ốm thật hay không và những vấn đề cần điều tra làm rõ.

Hoãn phiên phúc thẩm vụ ly hôn vợ chồng vua cà phê

Sáng 18.11, Tòa án nhân dân Cấp cao TP.HCM đã mở lại phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Tuy nhiên, bà Thảo tiếp tục không có mặt, xin Tòa hoãn xử vì lý do ốm. Đại diện Viện Kiểm sát cho rằng, đây là lần thứ ba bà Thảo xin hoãn phiên toà, do đó, cơ quan công tố đề nghị toà xem xét để đảm bảo việc xét xử.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo - Sputnik Việt Nam
Trung Nguyên nói bà Lê Hoàng Diệp Thảo "vu khống, bịa đặt, phá hoại"

Phiên toàn được thông báo xét xử kín theo yêu cầu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ tuy nhiên, sau khi hội ý, Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên bố tạm hoãn phiên tòa để xác minh bà Lê Hoàng Diệp Thảo có thực sự ốm, đang nằm viện hay không và sẽ tiếp tục phiên tòa vào buổi chiều 18.11.

Trước đó, ngày 11.9.2019, bà Diệp Thảo có đơn xin đề nghị xét xử kín để bảo vệ bí mật kinh doanh. HĐXX phúc thẩm đã đồng ý.

Tuy nhiên, hai phiên phúc thẩm xử kín sau đó được mở đều bị hoãn theo đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Lần đầu tiên do luật sư của bà trùng lịch xét xử ở phiên tòa khác, lần thứ hai là do bà Thảo bệnh.

Ngày 11.11, trước khi phiên tòa được mở lần thứ ba, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại đề nghị Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. HCM xử công khai. Vài ngày sau đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ có đơn đề nghị tòa xử kín với lý do đảm bảo bí mật kinh doanh và tránh ảnh hưởng đến tâm lý các con - giống hệt lý do bà Thảo đề nghị trong lần đầu tòa mở phiên xử phúc thẩm.

Tại buổi gặp gỡ báo chí chiều 17.11, bà Thảo đưa ra bằng chứng mà theo bà là tình tiết mới và quan trọng của vụ án. Cụ thể là Quyết định số 05 ký từ ngày 23.8.2018 của Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM chấp nhận khiếu nại của bà là không tách yêu cầu chia tài sản chung vợ chồng tại Công ty Trung nguyên international (Singapore) khỏi vụ án này thành một vụ án khác. Tòa nhận định, đây là vụ kiện tranh chấp giữa nguyên đơn là Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên và bị đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo cùng Trung Nguyên International PTE.LTD mà Tòa án tối cao nước Cộng hòa Singapore đang giải quyết. Bà Thảo cho hay, quyết định này có trước khi đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm, nhưng bản án của TAND TP.HCM không hề ghi nhận để đưa vào giải quyết vụ án.

Trong bản án sơ thẩm ngày 27.3.2019, TAND TP.HCM chấp thuận cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ ly hôn. Theo đó, HĐXX giao bà Thảo nuôi dưỡng 4 người con chung và ông Vũ phải cấp dưỡng 10 tỷ đồng cho mỗi người con từ năm 2013 đến khi các con trưởng thành. Đồng thời phân chia 13 bất động sản chung, mỗi bên được hưởng 50%.

Tỷ lệ phân chia tài sản áp dụng đối với loại tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền mặt tương đương hơn 1.764 tỷ đồng, HĐXX tuyên ông Vũ được 60%, bà Thảo được 40%.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo - Sputnik Việt Nam
Cưỡng chế bà Diệp Thảo giao con dấu cho Trung Nguyên bất thành

Đáng chú ý, ông Đặng Lê Nguyên Vũ được nắm toàn bộ cổ phần chung của vợ chồng tại Trung Nguyên và hoàn lại khoản tiền tương ứng 40% số cổ phần mà bà Thảo hưởng.

Sau khi TAND TP.HCM ra bản án sơ thẩm, cả bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ đều có đơn kháng cáo toàn bộ hoặc một phần bản án sơ thẩm.

Bà Thảo không chấp nhận, cho rằng tòa không công bằng, kháng cáo đề nghị hủy bản án sơ thẩm, xin được đoàn tụ với chồng.

Phía ông Vũ cũng kháng cáo, đề nghị cấp phúc thẩm chia phần tài sản chưa thỏa thuận được theo tỷ lệ ông 70%, bà Thảo 30%.

Bên cạnh đó, Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM cũng có kháng nghị hủy toàn bộ bản án sơ thẩm liên quan đến vụ tranh chấp ly hôn này, vì cho rằng phán quyết ở cấp sơ thẩm không nhận định đầy đủ và thể hiện chính xác ý kiến của VKS và có sai sót trong việc tính toán, áp dụng pháp luật.

Bà Thảo muốn rút đơn ly hôn, tiết lộ 5 nhóm lợi ích thao túng Trung Nguyên

Chiều qua ngày 17.11, bà Lê Hoàng Diệp thảo đã tiến hành gặp gỡ một số cơ quan báp chí và cho biết, bản thân đang điều trị cột sống đã được một tháng, không được đứng quá lâu nên bà Thảo xin phép ngồi và hiện tại, tình trạng sức khỏe của bà Thảo vẫn chưa ổn định. Phiên họp báo của bà Thảo được tổ chức với mục đích “kêu oan”. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định đây là lần đầu tiên gặp mặt báo chí vì muốn “cầu cứu” cơ quan truyền thông.

“Tôi muốn Tòa hủy bản án sơ thẩm, tôi cũng muốn rút đơn vì tôi chưa bao giờ thật sự muốn ly hôn, tôi muốn chính nghĩa – công lý được thực thi và muốn có tiếng nói từ công luận cùng báo chí để mọi việc xử lý đúng pháp luật”, Trí Thức Trẻ dẫn phát biểu của bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo - Sputnik Việt Nam
Cưỡng chế thi hành án, buộc bà Lê Hoàng Diêp Thảo trả con dấu của Trung Nguyên
Nói về lý do nộp đơn ly hôn với ông Vũ, bà Thảo cho biết là do từ sau 49 ngày nhịn ăn trên núi của ông Vũ bà không được gặp ông. Cụ thể, 6 năm bà không được gặp chồng và 4 đứa con không được gặp cha. Bà Thảo cho biết, thời điểm đó bà nghe chuyện chuyển tài sản của ông Vũ cho người khác trong dòng họ Đặng.

“Nếu là một người vợ thì mọi người sẽ cảm thấy thế nào khi 6 năm chồng sống ở trên núi và vợ không được gặp chồng, con không được gặp cha. Mẹ con tôi bị đẩy hoàn toàn ra khỏi công ty. Tôi cực chẳng đã nộp đơn ly hôn để được gặp chồng và ngăn chặn nhóm thao túng muốn cướp tài sản, cướp công ty Trung Nguyên”, bà Thảo nói.

Bà cho biết thêm:

“6 năm trời, anh ở trên núi, họ đã xây cho anh chỗ ở là cái hang chuột, nói là anh vào ở đó thì mới có thể thông linh được. Họ vô cùng độc ác! Có kẻ là bạn thân, mà lại đưa thầy trừ tà vào nhảy lên nhảy xuống, rồi xúi anh Vũ tin rằng mình đang nói tiếng Phạn, họp với ma và điều khiển ma cứu thế giới. Họ còn đưa thầy bà vào công ty và cho rằng có cách chữa lành bệnh trong 7 ngày. Trong Trung Nguyên có Giám đốc Chữa lành, dự án thác Dray Nur được đổi tên thành Chữa Lành. Tôi đã rất phẫn nộ khi bọn họ bày ra trò chữa lành và rằng, anh Vũ có năng lực chữa lành”.

Theo lời bà Thảo, các ‘nhóm lợi ích’ đang xuất hiện tại Trung Nguyên ngày càng đông, chúng tâng bốc và đẩy anh Vũ lên cao. Có những người có mưu đồ thực sự, tập hợp mọi người lại cùng một nhóm để thao túng.

“Những ‘nhóm lợi ích’ đang tìm cách cướp gia sản của gia đình chúng tôi. Họ tìm cách làm sao rút tiền từ các nhà cung cấp, chia giá, lấy tiền của công ty. Như mọi người đều biết, quá trình điều hành doanh nghiệp có rất nhiều vấn đề. Hiện tại, Trung Nguyên đã thay da đổi thịt, đến tôi còn không nhận ra được đâu là công ty mà một tay mình gây dựng. Tập đoàn Trung Nguyên đã trở nên biến dạng! Bọn họ đang có rất nhiềm âm mưu và toan tính! Hiện có 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng toàn bộ hoạt động của công ty. Tôi đã đưa danh sách và hành vi đầy đủ của họ lên Bộ Công an. 5 nhóm lợi ích này đã gây ra những thiệt hại vô cùng lớn”, bà Thảo khẳng định.

Lê Hoàng Diệp Thảo - Sputnik Việt Nam
"Cô cần phải sám hối": Vợ chồng Trung Nguyên tố nhau ngoại tình, cài bẫy ngồi tù
Bà Thảo nói, dù chuyện hôn nhân là chuyện dân sự, nhưng việc Trung Nguyên bị rút ruột ngàn tỷ đồng thì không còn là chuyện dân sự. Bà cho biết, nhóm thao túng làm nhiều cách như thay nhân sự, thông qua các nhà cung cấp của công ty, chia giá ra tìm mọi cách để rút ruột Trung Nguyên. Chỉ nguyên việc di dời một nhà máy Trung Nguyên, thiệt hại đã lên đến khoảng 4.000 tỷ đồng.

Trước khi kết thúc buổi chia sẻ, bà Thảo cho biết muốn rút đơn ly hôn vì muốn bảo vệ và chăm sóc, chữa bệnh cho ông Vũ.

“Tôi chỉ muốn được quay về lo cho chồng cho công ty của con cái, tôi phải gìn giữ để về sau này có thể trao cho con một công ty thịnh vượng. Anh Vũ là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của 7 công ty, mà anh chỉ ở trên núi thì kết cục sẽ là cái gì?! Nên tôi rất lo lắng. Tôi không muốn phải ly hôn. Nhưng vì tôi nghe họ nói là sẽ chuyển tài sản của anh Vũ cho một người khác trong dòng họ Đặng, nên cực chẳng đã tôi mới phải đâm đơn ra tòa ly hôn, như vậy tài sản của anh Vũ và Trung Nguyên sẽ bị Tòa án đóng băng, không cho dịch chuyển, mẹ con tôi sẽ giữ được”, bà Thảo chia sẻ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала