Hoa Kỳ gần như thay thế hoàn toàn các phụ tùng Thổ Nhĩ Kỳ trong F-35

© Ảnh : Robert SullivanMáy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II
Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II - Sputnik Việt Nam
Các công ty Mỹ Lockheed Martin và Pratt & Whitney đã đạt được "tiến bộ ấn tượng" trong việc tìm kiếm các nhà cung cấp thay thế phụ tùng do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất cho máy bay chiến đấu F-35 Lightning II thế hệ thứ năm, Defense News đưa tin.

Cổng thông tin của Mỹ dẫn lời Trung tướng Eric Fick, chịu trách nhiệm về chương trình F-35 Lightning II, lưu ý rằng cho đến nay, chỉ cần tìm nhà cung cấp 12 trong số 1.000 linh kiện được sản xuất ở Thổ Nhĩ Kỳ cho máy bay chiến đấu.

F-35 - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố bắt đầu làm việc với Mỹ để đánh giá tác động của S-400 đối với F-35

Theo Defense News, chúng ta đang nói về 11 thành phần ảnh hưởng đến tàu lượn và 1 chi tiết (cánh quạt) của hệ thống đẩy.

Mỹ tìm cách loại bỏ hoàn toàn phụ tùng Thổ Nhĩ Kỳ

Defence News lưu ý rằng đến tháng 3 năm 2020, việc sản xuất máy bay sẽ hoàn toàn chấm dứt phụ thuộc vào nguồn cung của Ankara, nhưng sau đó, Mỹ vẫn sẽ mua linh kiện Thổ Nhĩ Kỳ một thời gian, vì Lầu Năm Góc đã ưu tiên hoàn thành các kế hoạch cung ứng hiện tại trong năm, thay vì sản xuất linh kiện bổ sung để thay thế sản phẩm Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những đối tác của Mỹ trong chế tạo máy bay chiến đấu F-35 Lightning II. Sau khi Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph (SAM) từ Moskva, Washington cam kết loại trừ Thổ Nhĩ Kỳ ra khỏi chương trình vì sợ rò rỉ công nghệ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала