NATO có kế hoạch công nhận vũ trụ là khu vực hoạt động mới của mình

© REUTERS / Francois Lenoir Jens Stoltenberg
Jens Stoltenberg  - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Các nước NATO có kế hoạch công nhận không gian vũ trụ là khu vực hoạt động mới của mình, nhưng sẽ không triển khai vũ khí ở đó, Tổng thư ký Liên minh Jens Stoltenberg nói với phóng viên hôm thứ ba.
"Chúng tôi sẽ thảo luận về những thách thức chiến lược. Tôi hy vọng rằng các bộ trưởng sẽ đồng ý công nhận không gian vũ trụ là khu vực hoạt động mới", - Tổng thư ký NATO cho biết hôm thứ ba, nói về cuộc hội đàm sắp tới vào thứ Tư giữa các ngoại trưởng của liên minh.

Đồng thời, ông đảm bảo rằng liên minh "không có kế hoạch triển khai vũ khí ngoài vũ trụ", nhưng phải tính đến việc khu vực này thật sự có ảnh hưởng đến quốc phòng và an ninh.

Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Ông Pompeo đánh giá những lời của Macron về "cái chết não" của NATO

Ông cũng nói rằng NATO có kế hoạch nghiên cứu các mối đe dọa không gian, có thể được coi là mối đe dọa quân sự.

“Cái chết não” của NATO

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói rằng ông dự định tới Paris vào tuần tới và thảo luận với Tổng thống Emmanuel Macron về tuyên bố của ông liên quan đến "cái chết não" của liên minh.

Theo ông, cách tốt nhất để giải quyết mối quan tâm và bất đồng hiện có là tiến hành các cuộc thảo luận. Ông một lần nữa lặp lại luận điểm của mình rằng, trong những năm gần đây, liên minh đã chứng minh khả năng tăng cường củng cố và thích ứng lớn nhất kể từ sau “Chiến tranh Lạnh”, điều nói lên sự ổn định và sức mạnh của NATO.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала