Cựu Tổng thống Bolivia Morales nêu ra trở ngại chính để quay về Bolivia

© Sputnik / Mikhail Fomichev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Bolivian Evo Morales
Tổng thống Bolivian Evo Morales - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - ông Evo Morales, người tuyên bố từ chức tổng thống Bôlivia, nói rằng, theo ông, liên minh phe đối lập với Hoa Kỳ là trở ngại chính cho việc ông hồi hương, tờ Wall Street Journal đưa tin.

"Tại sao người Mỹ "Ginggos" lại sợ những người Da Đỏ?"

"Tôi biết từ những người được thông báo rằng người Mỹ không muốn tôi quay trở lại Bolivia", - Morales nói trong một cuộc phỏng vấn với ấn phẩm.

Morales, hiện đang ở Mexico, cho biết ông sẽ từ chối tham gia cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo ở nước này nếu ông có thể hoàn tất nhiệm kỳ của mình, và sau đó thành lập một cơ quan bầu cử mới cùng với phe đối lập để tổ chức bầu cử và bầu ra được vị lãnh đạo nhà nước mới. Theo ông, điều này sẽ giúp giải quyết cuộc khủng hoảng hiện tại ở nước này.

Evo Morales - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: Morales tin rằng Hoa Kỳ muốn tống ông vào tù
"Mong mỏi lớn nhất của nhân dân là chế độ độc tài phải ra đi," - ông Morales nói, đề cập đến người đang nắm  quyền hạn tổng thống, bà Janine Agnes. - "Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ kết thúc nhiệm kỳ và đổi lại, chúng tôi sẽ không ra ứng cử tiếp (trong cuộc bầu cử tiếp theo)... Nếu đây là vì hòa bình, để không còn nạn nhân nữa - thì sẽ không phải là vấn đề - tôi sẽ từ chối (về việc ứng cử của tôi)".
"Mong muốn lớn nhất của tôi lúc này là sớm trở lại Bôlivia", - ông nói, và thêm rằng sự hiện diện của ông ở đất nước này rất quan trọng để giải quyết tình hình.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала