Tổng thư ký OPEC tuyên bố quan hệ hợp tác với Nga cửa tổ chức này đạt mức độ cao

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhOPEC
OPEC - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Vienna (Sputnik) – Tổng thư ký (OPEC) Mohammed Barkindo đáng giá quan hệ hợp tác của tổ chức này với Nga đang ở mức độ cao, nêu bật vai trò và sự ủng hộ từ phía Tổng thống Vladimir Putin trong vấn đề này.

Ông Barkindo nhấn mạnh trong ba năm qua quan hệ giữa OPEC và Nga đã đạt được những dấu mốc then chốt mới. Theo ông, nỗ lực chung của OPEC và các nước ngoài OPEC đứng đầu là Nga, “đã giúp thiết lập được mối liên hệ tin cậy vững chắc và sự quan tâm lẫn nhau”.

OPEC - Sputnik Việt Nam
OPEC và Nga đồng ý giảm khai thác dầu
“Rõ ràng, không thể diễn ra bất kỳ một sự kiện nào trong số những dấu mốc lớn lao như vậy nếu không có sự hỗ trợ mạnh mẽ và lãnh đạo ở cấp cao. Về vấn đề này, tôi phải công nhận vai trò có tính chất hết sức nền tảng của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, người đề xướng ủng hộ mục tiêu quan trọng này”, ông Barkindo nhấn mạnh trong bài phát biểu tại một hội nghị ở Vienna.

Theo lời ông, nhà lãnh đạo Nga đã khẳng định về sự ủng hộ của mình bên lề Tuần năng lượng Nga diễn ra ở Moskva vào tháng Mười vừa qua.

“Trong cuộc trò chuyện của chúng tôi Tổng thống Putin đã công nhận thành công to lớn của bản tuyên bố và điều lệ hợp tác, ông hứa rằng Nga sẽ tiếp tục dành sự ủng hộ vì lợi ích của các nhà sản xuất và người tiêu dùng”, - Tổng thư ký OPEC bổ sung thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала