Đoàn xe chở hàng cứu trợ dành cho trẻ em của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã xuất phát

© Sputnik / Maksim BlinovĐoàn xe chở hàng nhân đạo dành cho cư dân vùng đông-nam Ukraina
Đoàn xe chở hàng nhân đạo dành cho cư dân vùng đông-nam Ukraina - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Đoàn xe chở hàng hóa cứu trợ nhân đạo dành cho trẻ em của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã lên đường đến tỉnh Donetsk và Lugansk của Ukraina, cơ quan báo chí của bộ này thông báo với Sputnik.
“Đoàn xe đã rời Trung tâm cứu trợ Donsky ở tỉnh Rostov. Hàng cứu trợ bao gồm 370 tấn thực phẩm các loại dành cho trẻ em”, người báo tin cho biết.

Nhân viên này nói thêm rằng đoàn xe sẽ tới biên giới và qua các trạm kiểm soát cửa khẩu "Donetsk" và "Matveev Kurgan" để làm thủ tục hải quan theo luật pháp quốc tế về việc cung cấp hàng cứu trợ nhân đạo.

Nga cấp hộ chiếu cho cư dân Donbass - Sputnik Việt Nam
Ukraina chuẩn bị đáp trả quyết định của Nga cấp hộ chiếu cho cư dân Donbass

Đoàn xe chở hàng cứu trợ trước đó đã đến Donbass vào ngày 14 tháng 11. Dân chúng Donetsk và Lugansk được cung cấp hơn 600 tấn thực phẩm các loại dành cho trẻ em, bao gồm sữa bột và đồ hộp.

Hàng cứu trợ nhân đạo dành cho người dân vùng Donbass bắt đầu được chuyển giao từ tháng 8 năm 2014. Từ bấy đến nay đã có tất cả 91 đoàn xe của Bộ Tình trạng khẩn cấp LB Nga vận chuyển tổng số hơn 82 nghìn tấn hàng hóa cứu trợ nhân đạo tới vùng lãnh thổ miền đông nam Ukraina.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала