Liên bang Nga: Khoảng 55% cuộc tấn công tin tặc nhằm vào Nga xuất phát từ Hoa Kỳ

© Depositphotos.com / GorodenkoffTin tặc
Tin tặc - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Khoảng 55% các cuộc tấn công của hacker vào Liên bang Nga đến từ Hoa Kỳ, và từ Nga đến Hoa Kỳ là 2-3%. Nói chung, hàng năm có hảng tỷ cuộc tấn công như vậy nhằm vào Nga, người đứng đầu Ủy ban bảo vệ quốc gia của Hội đồng Liên bang Nga, ông Andrei Klimov cho biết.

Theo ông, chúng ta đang nói về các cuộc tấn công của tin tặc, kể cả tấn công vào các cơ quan chính quyền nhà nước và một số tổ chức xã hội của Liên bang Nga.

Thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin tuyên bố: Vẫn liên tục có những cuộc tấn công thông tin nhắm vào Nga

Hàng tỷ cuộc tấn công tin tặc trong một năm

“Con số này dao động hàng năm. Khi chúng tôi bắt đầu theo dõi, con số này là khoảng 42-43%. Hiện tại, theo một số báo cáo, 53-56% cuộc tấn công xuất phát từ Hoa Kỳ. Nói chung, ở đây là chúng tôi không nói cụ thể các cuộc tấn công ấy được thực hiện bởi CIA hoặc Bộ Ngoại giao. Còn từ lãnh thổ Liên bang Nga đến lãnh thổ Hoa Kỳ thì có khoảng 2-3% cuộc tấn công đã được phát hiện, con số này tương ứng với tỷ lệ dân số của chúng ta trên quy mô toàn cầu”, - ông Klimov nói.

Ông cho rằng đây là con số nói lên rất nhiều, vì Hoa Kỳ "không có dân số lớn hơn một nửa thế giới", nhưng đồng thời, khối lượng và cường độ các cuộc tấn công "tối đa đến từ đó". Hơn nữa, theo ông Klimov, các cuộc tấn công như vậy diễn ra thường xuyên.

Trước cuộc bầu cử khu vực ở Nga, đã gia tăng các cuộc tấn công như vậy vào các ko dữ liệu của Ủy ban bầu cử trung ương. Nói chung, chúng ta đang nói về hàng tỷ cuộc tấn công hàng năm - đây không phải là 2, không phải là 3, không phải 200, và không phải là một triệu cuộc, ông Klimov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала