Thanh tra Internet nói về cách tránh rò rỉ dữ liệu

CC0 / Pixabay / hệ thống nhận dạng khuôn mặt
hệ thống nhận dạng khuôn mặt - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi việc rò rỉ dữ liệu thông qua các trình nhắn tin tức thời bằng cách sử dụng các phương tiện bổ sung, ví dụ như mã hóa, ông Dmitry Marinichev, đại diện của Ủy ban Tổng thống về Bảo vệ quyền lợi của doanh nhân trên Internet nói với Sputnik.

Cáo buộc WhatsApp

Hôm thứ Tư, người tạo ra Telegram Pavel Durov đã chỉ trích WhatsApp vì vấn đề bảo mật. Theo ông, WhatsApp không chỉ không bảo vệ tin nhắn, mà còn theo dõi ảnh và tin nhắn không liên quan đến WhatsApp. Theo chuyên gia này, vấn đề nằm ở chính sách của Facebook, chủ sở hữu WhatsApp.

WhatsApp - Sputnik Việt Nam
Tin tặc nắm được cách xâm nhập trao đổi tin nhắn trong WhatsApp

Mã hóa là một cách để bảo mật thông tin về bản thân

"Tôi không nghĩ rằng không có ứng dụng nào an toàn. Tôi cho rằng bảo mật của ứng dụng là đủ. Nếu ai đó cần tăng cường bảo mật, có thể sử dụng các công cụ bổ sung. Ví dụ như mã hóa. Và gửi tin nhắn ở dạng mã hóa. Sau đó, không ai ngoại trừ người nhận sở hữu khóa có thể đọc chúng", - chuyên gia cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng điều quan trọng đối với người dùng là dịch vụ không cho phép rò rỉ thông tin và truy cập trái phép từ bên thứ ba.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала