Hoa Kỳ "hợp tác" với Ai Cập để ngăn chặn việc mua Su-35

© Sputnik / Artem Zhitenev / Su-35
Su-35 - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ đang "làm việc" với Ai Cập để ngăn chặn nước này mua máy bay Su-35 của Nga, một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói với các phóng viên.
"Ai Cập đã nêu rõ nhu cầu của mình trong lĩnh vực phòng thủ ... Chúng tôi làm việc để đáp ứng nhu cầu của họ, nhưng chúng tôi cũng rất minh bạch nói với họ rằng nếu họ muốn có nền tảng phòng thủ quan trọng của Nga, như là Sukhoi-35 (Su-35), thì điều này sẽ khiến họ có nguy cơ bị đẩy xuống hàng thứ yếu trong kế hoạch an ninh của khu vực", - đại diện Bộ Ngoại giao cho biết.
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao bình luận về nguy cơ đe dọa của Mỹ đối với Ai Cập vì mua Su-35 của Nga

Theo tuyên bố chính thức, các nước thứ ba giấu tên cũng thuyết phục Cairo "đừng làm gì để gây nguy hiểm cho tiến trình đạt được".

Ai Cập đối mặt với lệnh trừng phạt của Mỹ vì Su-35 của Nga

Trước đó, Wall Street Journal đã báo cáo rằng Lầu Năm Góc và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, trong một lá thư chung đã cảnh báo chính quyền Ai Cập về sự nguy hiểm của các lệnh trừng phạt trong trường hợp nước này mua lại máy bay chiến đấu Su-35 của Nga.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova cảnh cáo về sự đe dọa trực tiếp của các quan chức Mỹ tới Ai Cập trong việc mua S-35 và gọi đây là một ví dụ về hành vi gây hấn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала