Hai máy bay của Hoa Kỳ đụng nhau trên bầu trời Nhật Bản vì phi công mải chụp selfie

Vụ việc xảy ra vào năm 2018, nhưng nguyên nhân gây ra thảm họa giờ đây mới được Hoa Kỳ tiết lộ.

Một thảm họa đã xảy ra trên bầu trời Nhật Bản vào ngày 6 tháng 12 năm 2018: trong một lần tiếp nhiên liệu trên không, máy bay chiến đấu dùng cho tàu sân bay F / A-18 Hornet đã đâm vào máy bay chở nhiên liệu KC-130. Nạn nhân của thảm kịch một phi công lái máy bay chiến đấu và năm thành viên phi hành đoàn của máy bay tiếp nhiên liệu. Nguyên nhân của vụ việc xảy ra tại Lực lượng Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ cho tới tận bây giờ mới được tiết lộ.

vụ va chạm máy bay - Sputnik Việt Nam
Hai máy bay đụng nhau ở sân bay Istambul

Cụ thể, theo ấn phẩm Corriere, một cuộc điều tra đã được tiến hành liên quan tới thảm kịch trên. Kết quả điều tra cho thấy, vào thời điểm xảy ra vụ va chạm, phi công lái máy bay chiến đấu đang chụp ảnh tự sướng với một cuốn sách trên tay, còn thành viên phi hành đoàn thứ hai cũng chụp ảnh mình đang chải ria.

Tin còn cho biết, căn cứ các xét nghiệm được thực hiện với thi thể của phi công và đồng nghiệp còn sống của anh ta, họ được cho là có sử dụng ma túy. Đó là hỗn hợp của thuốc an thần với chất gây ảo giác không tên.

Bộ Tư lệnh Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ sau đó tuyên bố rằng các hành vi vi phạm an toàn và không chuyên nghiệp đã trở thành chuẩn mực trong phi đội này.

Sau cuộc điều tra, chỉ huy phi đội, cũng như sĩ quan cao cấp và sĩ quan an toàn bay đã bị cách chức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала