Truyền thông đưa tin về việc Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu thử nghiệm radar S-400

© Sputnik / Aleksey Malgavko /  / Chuyển đến kho ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu thử nghiệm radar của hệ thống phòng không S-400 mà nước này mua từ Nga. Vì mục đích này, các phi cơ chiến đấu F-16 và các máy bay khác sẽ được lệnh cất cánh, tờ Milliyet dẫn nguồn tin quân sự cho biết.

Kiểm tra liên lạc giữa hệ thống phòng không và máy bay

Theo tờ báo, mục đích thử nghiệm là xác minh liên lạc giữa hệ thống phòng không và máy bay.

"Ban thư ký của ngành công nghiệp quốc phòng sẽ thực hiện các chuyến bay huấn luyện cho phi cơ chiến đấu F-16 và các phương tiện không quân khác ở các độ cao khác nhau trong không phận ở khu vực Ankara vào  các ngày 25 và 26 tháng 11", - trích thông cáo của chính quyền thống đốc Ankara.

Vấn đề S-400 ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nga bắt đầu cung cấp S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ vào giữa tháng Bảy. Vì đơn hàng này mà quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ rơi vào khủng hoảng. Theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, S-400 sẽ hoạt động đầy đủ vào tháng 4 năm 2020. Washington yêu cầu Ankara từ chối thỏa thuận với Nga để mua hệ thống Patriot của Mỹ. Washington đe dọa sẽ trì hoãn hoặc thậm chí hủy việc bán máy bay chiến đấu F-35 mới nhất cho Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như áp dụng các biện pháp trừng phạt theo CAATSA (Luật chống lại kẻ thù của Mỹ thông qua các lệnh trừng phạt). Ankara từ chối nhượng bộ. 

© Sputnik / Hệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 "Triumph"
Truyền thông đưa tin về việc Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu thử nghiệm radar S-400 - Sputnik Việt Nam
Hệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 "Triumph"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала