Rosoboronexport cho biết về các cuộc đàm phán mới với Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến S-400

© Sputnik / Sergey Pivovarov / Chuyển đến kho ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Nga sẽ cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ tùy chọn với trung đoàn S-400 thứ hai, Tổng giám đốc Rosoboronexport Alexander Mikheev nói trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.
"Liên quan tới tùy chọn mới, ở đây chúng tôi đang nói về trung đoàn thứ hai. Chúng tôi đã chuyển các điều khoản tham chiếu cho phía Thổ Nhĩ Kỳ dành cho giai đoạn làm việc thứ ba (tức lô thứ ba của S-400)", - ông Mikheev nói.

Theo ông, các điều khoản tham chiếu quy định về việc phía Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho dự án (nội địa hóa một phần việc sản xuất các yếu tố riêng lẻ của hệ thống), nhưng còn quá sớm để có thể liệt kê cụ thể về khối lượng công việc sản xuất nội địa hóa.

S-400 - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ lại bước qua lằn ranh đỏ về vụ S-400
"Có thể lưu ý rằng, hiện tại các vấn đề kỹ thuật với phía Thổ Nhĩ Kỳ đã được giải quyết, chúng tôi đang tiến hành đàm phán về phần tài chính", – ông Mikheev nói.

Thổ Nhĩ Kỳ muốn ký hợp đồng cung cấp tổ hợp S-400 mới vào năm 2020

Hợp đồng về tùy chọn S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến ​​sẽ được ký vào năm 2020.

Trong năm nay, Nga đã hoàn thành hợp đồng cung cấp bốn sư đoàn S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ với số tiền 2,5 tỷ USD. Hợp đồng cũng bao gồm một tùy chọn cho một bộ trung đoàn khác

"Chúng tôi hy vọng  trong nửa đầu năm 2020 sẽ tiến hành ký kết các văn bản hợp đồng. Nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng hợp tác kỹ thuật quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ giới hạn bằng việc cung cấp S-400. Trong tương lai chúng tôi có những kế hoạch lớn hơn", - ông Mikheev chia sẻ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала