Việс cung cấp S-400 không nhằm mục đích làm suy yếu an ninh của NATO

© Sputnik / Aleksander Vilf / Chuyển đến ngân hàng ảnhHệ thống tên lửa phòng không S-400
Hệ thống tên lửa phòng không S-400  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Việc Nga cung cấp hệ thống phòng không S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ không nhằm mục đích làm suy yếu an ninh của bất kỳ quốc gia nào, kể cả liên minh NATO, như một nguồn tin cấp cao từ Bộ Ngoại giao Nga chia sẻ với Sputnik.

Chỉ là vũ khí phòng thủ 

“Việc cung cấp S-400 của chúng tôi chắc chắn không nhằm tới mục đích phá hoại an ninh của bất kỳ quốc gia nào. Đây hoàn toàn là vũ khí phòng thủ”, - người đối thoại với hãng tin cho biết khi được yêu cầu bình luận về tuyên bố của một số đại diện NATO, rằng việc Nga cung cấp hệ thống phòng thủ tên lửa cho Ankara có thể ảnh hưởng đến tình hình trong khu vực. 

Dàn phóng tự hành của hệ thống S-400 đến vị trí hỏa lực.  - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ thử nghiệm F-16 chống lại S-400

"Chúng tôi không tiến hành việc cung cấp vũ khí để dẫn tới việc làm trái luật của chúng tôi về hợp tác kỹ thuật quân sự, cũng như những nghĩa vụ và thỏa thuận quốc tế của chúng tôi", - nguồn tin nhấn mạnh.

Mối quan ngại của Hoa Kỳ

Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết, việc Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu thử nghiệm S-400 gây quan ngại cho Hoa Kỳ, Washington tiếp tục thảo luận về vấn đề này với Ankara.

Trước đó, có thông tin rằng Thổ Nhĩ Kỳ đang bắt đầu thử nghiệm hoạt động của radar trên các hệ thống phòng không S-400 mà nước này mua từ Nga, vì mục đích này, phi cơ chiến đấu F-16 và các máy bay khác sẽ được đưa lên không trung. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала