Tại sao Việt Nam thể hiện sự quan tâm đến súng trường mới của Nga?

© Sputnik / Evgeniy Biyatov / Chuyển đến kho ảnhSúng trường ORSIS T-5000
Súng trường ORSIS T-5000 - Sputnik Việt Nam
Như Sputnik đã đưa tin, trong năm 2019 Việt Nam đã mua lô hàng lớn súng trường bắn tỉa có độ chính xác cao ORSIS T-5000 dành cho một số cơ quan thực thi pháp luật.

Trong cuộc phỏng vấn cua Sputnik, nhà sử học Nga Semyon Fedoseev, tác giả của những cuốn sách về các loại vũ khí bộ binh, nói: 

Súng trường ORSIS T-5000 - Sputnik Việt Nam
Việt Nam mua lô hàng lớn súng trường T-5000 của Nga

Súng trường này được thiết kế để đáp ứng đầy đủ các mục tiêu được đặt ra: độ chính xác cao có sử dụng loại đạn thích hợp, và tất nhiên, chất lượng cao nhất. Trước hết phải nói rằng, nòng súng được sản xuất bằng phương pháp cắt một lần. Hộp đạn của súng được làm theo sơ đồ mô-đun. Điều này cho phép sản xuất súng trường với các cỡ khác nhau trên cơ sở một sơ đồ, để sử dụng các loại đạn với lực công phá khác nhau. Súng trường ORSIS T-5000 có nòng súng có thể thay thế được, hiện nay đây là một xu hướng phổ biến trên thế giới. Đặc điểm của khẩu súng trường này là nó sử dụng chủ yếu các loại đạn cho vũ khí bắn tỉa phổ biến nhất của các mẫu nước ngoài, ví dụ như Winchester, Magnum. Đây là một ưu thế quan trọng khi xuất khẩu ra nước ngoài. 

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhSúng trường bắn tỉa có độ chính xác cao ORSIS T-5000
Tại sao Việt Nam thể hiện sự quan tâm đến súng trường mới của Nga? - Sputnik Việt Nam
Súng trường bắn tỉa có độ chính xác cao ORSIS T-5000

Đặc điểm của súng bắn tỉa là các thông số thay đổi tùy vào yêu cầu của khách hàng đặt mua. Mỗi khách hàng có yêu cầu riêng. Quân đội đưa ra một số yêu cầu, cảnh sát đưa ra những yêu cầu khác, lực lượng đặc nhiệm cũng có yêu cầu riêng. Thiết kế của ORSIS T-5000 cho phép tạo ra khẩu súng trường theo yêu cầu của bất kỳ khách hàng nào.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала