Ông Putin kêu gọi đẩy mạnh hoạt động gìn giữ hòa bình của CSTO

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhChuyến thăm làm việc của Tổng thống Nga V. Putin tới Kyrgyzstan
Chuyến thăm làm việc của Tổng thống Nga V. Putin tới Kyrgyzstan - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) – Tham gia cuộc họp của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể dạng mở rộng, tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi đẩy mạnh các hoạt động gìn giữ hòa bình của CSTO.
"Theo chúng tôi, cần đặc biệt chú ý đến các vấn đề liên quan đến việc xây dựng tiềm năng gìn giữ hòa bình của CSTO và duy trì các lực lượng này ở trạng thái luôn sẵn sàng", - ông Putin nói.

Ông ủng hộ việc xây dựng các tài liệu quy định và tổ chức cho phép các đơn vị CSTO tham gia vào các hoạt động gìn giữ hòa bình dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc.

NATO  - Sputnik Việt Nam
Hội đồng Bảo an cảnh báo về việc NATO chuẩn bị các "cuộc cách mạng" trong tổ chức CSTO

Ông Putin kêu gọi các nước CSTO hợp tác chống khủng bố

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể cùng hợp tác chống khủng bố, đồng thời lưu ý rằng Liên bang Nga sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm thu được ở Syria.

"Chúng tôi sẽ cố gắng tăng cường hơn nữa các tương tác với các đối tác trong cuộc chiến chống khủng bố và chủ nghĩa cực đoan quốc tế", - ông Putin phát biểu tại cuộc họp của CSTO hôm thứ Năm.

Nhà lãnh đạo Nga nói thêm, ông cho rằng việc tiếp tục thực hành các hoạt động chung để xác định và loại bỏ các nhóm khủng bố quốc tế trong không gian CSTO là rất hữu ích.

"Những căn cứ của chúng, các nguồn tài trợ... Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm chống khủng bố mà chúng tôi đã thu được khi làm việc theo hướng này ở Syria", - tổng thống kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала