The Times: các siêu thị Anh hứa giảm sử dụng nhựa nhưng trên thực tế dùng nhiều hơn

© AFP 2022 / Fred DufourCông nhân Trung Quốc phân loại chai nhựa để tái chế ở ngoại ô Bắc Kinh
Công nhân Trung Quốc phân loại chai nhựa để tái chế ở ngoại ô Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
Mười nhà bán lẻ lớn nhất ở Anh không những không giảm sử dụng lượng nhựa dùng một lần mà ngược lại, sử dụng nhiều hơn, như tin đưa của The Times. Đồng thời, các nhà sinh thái học Greenpeace cảnh báo rằng thay thế nhựa bằng loại vật liệu dùng một lần khác không phải là giải pháp cho vấn đề ô nhiễm môi trường.

Sử dụng nhựa ngày càng tăng

Thống kê cho thấy, mười siêu thị lớn nhất nước Anh đã sử dụng 903 nghìn tấn nhựa dùng một lần, nghĩa là nhiều hơn 17 nghìn tấn so với năm 2018. Việc sử dụng nhựa trong bao bì hàng hóa tăng thêm 20 nghìn tấn.

Greenpeace một lần nữa kêu gọi các siêu thị từ bỏ việc bán các sản phẩm nhựa dùng một lần như thìa dĩa, chai và ống hút, và không bán túi nhựa.

Con nai 10 tuổi chết với 7 kg rác được tìm thấy trong bụng - Sputnik Việt Nam
Tìm thấy 7 kg rác trong dạ dày của một con nai chết ở Thái Lan

Tổ chức này đã lên án các tập đoàn của Anh vì đã đưa ra «những giải pháp sai lầm” về vấn đề này, chẳng hạn như sử dụng vật liệu tổng hợp nhẹ hơn hoặc thay thế chúng bằng bìa cứng. Thay vào đó, các nhà môi trường kêu gọi các nhà bán lẻ từ bỏ tất cả các bao bì dùng một lần vào cuối năm tới.

“Mặc dù nhận thức rõ ràng về cuộc khủng hoảng ô nhiễm, tuy nhiên lượng nhựa dùng một lần được sử dụng bởi các siêu thị lớn nhất của Anh đã thực sự tăng lên trong năm qua, đây là điều đáng kinh ngạc”, - The Times dẫn lời Juliet Phillips, đại diện Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ.

Theo bà Phillips, cần phải thay đổi một cách căn bản hệ thống hiện có, không cho phép thay thế một vật liệu không thể xử lý bằng vật liệu khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала