Nêu tên bốn kẻ thù chính đối với mạch máu khỏe mạnh

© Depositphotos.com / UgreenMạch máu
Mạch máu - Sputnik Việt Nam
Mạch máu thực hiện chức năng vận chuyển máu, oxy và chất dinh dưỡng trong cơ thể. Vì công việc của mạch máu, "chúng cần phải mở và đàn hồi,dẻo dai”. Tuy nhiên, theo thời gian, do thói quen xấu, các mạch máu có thể co lại, điều này sẽ dẫn đến hậu quả tiêu cực.

Martin Galle, giáo sư và giám đốc y tế của Trung tâm Y tế dự phòng và thể thao thuộc Đại học Công nghệ Munich, đã nêu tên bốn kẻ thù chính của mạch máu khỏe mạnh.

Hút thuốc

Do thói quen xấu này, các mạch bị co lại, do đó một số bộ phận của cơ thể không được cung cấp đủ máu. Ngoài ra, lớp trên của các mạch máu bị ảnh hưởng, vì hút thuốc gây ra một số lỗ hổng và các vết sẹo.

Đường

Lượng đường trong máu cao cũng có thể làm hỏng thành bên trong của các mạch máu. Theo chỉ số này, bệnh nhân tiểu đường nằm trong nhóm nguy cơ.

Quả bơ - Sputnik Việt Nam
Nêu tên loại thực phẩm làm giảm cholesterol xấu

Cholesterol

Ngoài ra, các vấn đề với mạch máu nảy sinh do mức cholesterol cao liên tục, vì nó tạo thành các mảng nhỏ làm cho các động mạch mỏng manh và không co giãn.

Huyết áp cao

Cuối cùng, vấn đề phát sinh khi huyết áp cao liên tục. Việc bơm máu trong tình trạng này khiến thành mạch máu có thể bị vỡ.

Để củng cố mạch và giữ cho chúng khỏe mạnh càng lâu càng tốt, bạn nên ăn nhiều loại rau có màu sắc khác nhau và thực phẩm giàu axit béo không bão hòa. Ngoài ra, cần duy trì cân nặng bình thường và đi bộ nhiều lần trong ngày, "Medicforum" viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала