Tạp chí Foreign Policy cho biết, vì sao ông Gorbachev đóng phim quảng cáo pizza

© AP Photo / Alexander ZemlianichenkoTổng thống đầu tiên của Liên Xô Mikhail Gorbachev
Tổng thống đầu tiên của Liên Xô Mikhail Gorbachev  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Liên Xô, Mikhail Gorbachev, đã đóng vai chính trong một quảng cáo cho chuỗi cửa hàng Pizza Hut của Mỹ để lấy tiền cho quỹ của mình, tạp chí Foreign Policy dẫn nguồn là nhà viết tiểu sử của Gorbachev William Taubman cho biết.

Trong bài viết của mình, Phó Giáo sư bộ môn Khoa học Chính trị tại Đại học Massachusetts ở Amherst Paul Musgrave đã cho biết về câu chuyện tạo ra clip quảng cáo này. Theo ông, sau thất bại của Gorbachev trong cuộc bầu cử tổng thống năm 1996, cựu lãnh đạo Liên Xô không còn tiền để hỗ trợ quỹ. Lệ phí từ các bài giảng không cho phép trang trải chi phí cho hoạt động của quỹ, trong khi lương hưu tổng thống sau khi xảy ra tình trạng siêu lạm phát bị giảm từ bốn nghìn rúp (giá năm 1991) xuống còn khoảng hai đô la một tháng (1994).

Tổng thống đầu tiên của Liên Xô Mikhail Gorbachev  - Sputnik Việt Nam
Ông Gorbachev phát biểu sau ý kiến của Tổng thống Putin về nguyên nhân Liên Xô sụp đổ

Mạng Pizza Hut của Mỹ, là chuỗi cửa hàng xuất hiện trên thị trường vào năm 1990, đã đặt các chuyên gia quảng cáo thực hiện một chiến dịch quy mô lớn nhằm đẩy các đối thủ ra khỏi thị trường Nga. Và ông Gorbachev được chọn làm gương mặt của công ty.

Theo Musgrave, cựu lãnh đạo Liên Xô đã do dự trong một thời gian dài, nhưng cuối cùng, ông đã đồng ý đóng phim với các điều kiện của riêng mình. Chính trị gia có quyền phê duyệt kịch bản cuối cùng của video, ông cũng dứt khoát từ chối quay cảnh ăn pizza trong clip.

"Với tư cách là một cựu lãnh đạo, tôi không thể làm điều đó", - Musgrave dẫn lời ông Gorbachev trong câu chuyện kể lại của một giám đốc của Pizza Hut.

Kết quả là, cháu gái của ông, Anastasia, cũng tham gia đóng quảng cáo với Gorbachev. Số tiền thu được do vai quảng cáo của cựu tổng thống Liên Xô không được tiết lộ. Theo tác giả của bài báo, chính trị gia kiếm được khoảng một triệu đô la, nếu tính theo tỉ giá năm 2019.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала