Đầu Trump bằng bìa cứng bị đốt gần tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Hồng Kông

© AFP 2023 / Jim WatsonDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Vài chục người biểu tình ủng hộ Bắc Kinh hôm thứ Ba đã tập trung bên ngoài tòa nhà Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Hồng Kông để phản đối việc Mỹ thông qua đạo luật về “Bảo vệ Nhân quyền và Dân chủ ở Hồng Kông”.

"Trump phải từ chức"

Những người này đã giẫm lên lá cờ Mỹ và đốt “đầu” của Tổng thống Mỹ Donald Trump làm bằng bìa cứng, và yêu cầu ông từ chức, như tin đưa của tập đoàn truyền hình Broadcasting Corporation.

Quả bóng khổng lồ bé Trump đã lên sóng ở London - Sputnik Việt Nam
Người đàn ông bất bình tại Alabama tấn công "em bé Trump"

Những người biểu tình tập trung vào buổi sáng tại công viên công cộng Chater Garden, họ hát quốc ca Trung Quốc và sau đó di chuyển đến tòa nhà của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ. Để bày tỏ sự không hài lòng và tức giận đối với việc Tổng thống Mỹ đưa ra quyết định ký dự luật, những người biểu tình vừa vẫy cờ Trung Quốc vừa giẫm lên lá cờ Mỹ, hô khẩu hiệu, cáo buộc Washington can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc.

Theo RTHK, một trong những người biểu tình đã dùng điện thoại đập lên tấm áp phích có in hình khuôn mặt của nhà lãnh đạo Mỹ, trong khi một người biểu tình khác thì mang tới một tấm áp phích bằng bìa cứng, trên đó vẽ đầu tổng thống Mỹ gắn lên tranh vẽ thân con quỷ. Vào cuối cuộc biểu tình, những người tham gia đã đốt cháy "cái đầu" khổng lồ của tổng thống Mỹ.

Một đại diện của phái đoàn ngoại giao sau đó ra gặp nhóm người biểu tình, và họ đã trao cho ông bản kiến ​​nghị yêu cầu Trump từ chức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала