Trên trụ cầu Crưm xuất hiện bức tranh vẽ người thợ xây đang bế con mèo trên tay

© Ảnh : Official information site the construction of the Crimean bridgeTrên trụ cầu Crưm xuất hiện bức tranh vẽ người thợ xây đang bế con mèo trên tay
Trên trụ cầu Crưm xuất hiện bức tranh vẽ người thợ xây đang bế con mèo trên tay - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) – Bức tranh cao gần 20 mét, vẽ một người thợ xây cầu đang bế mèo trên tay xuất hiện trên trụ cầu Crưm. Đây là tác phẩm vẽ kiểu graffiti của các họa sĩ Crưm, như tin đưa của trung tâm thông tin “Cầu Crưm”.

Tấm bùa của cầu Crưm sẽ đón những vị hành khách đầu tiên

"Những hành khách đi trên tàu qua eo biển Kerch từ đất liền đến bán đảo, cũng như các đội tàu đi qua cầu sẽ nhìn thấy bức tranh này", - trung tâm thông tin cho biết.
Con mèo trên một cuốn sách - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học bày cách để chúng ta đoán biết tâm trạng của mèo

Bức tranh được vẽ trong vòng hai tuần, các nghệ sĩ Crưm đã sử dụng một loại sơn đặc biệt chuyên dùng để tạo các bức vẽ nghệ thuật trên bề mặt bê tông. Tranh vẽ người công nhân đang bế trên tay lá bùa của cây cầu Crưm - con mèo Mostik và con chó Tsygan. Hai con vật này đã sống trên công trường xây dựng trong suốt bốn năm trời và chứng kiến từng giai đoạn của công trình, từ khoảnh khắc đóng chiếc cọc móng đầu tiên cho tới lúc lắp ráp những đường ray cuối cùng, báo cáo cho biết.

Bức chân dung vinh danh đội xây dựng cây cầu Crưm, bao gồm 1515 nghìn kỹ sư và công nhân từ khắp nơi trên cả nước. Trong số họ, nhiều chuyên gia từng có mặt ở các dự án xây dựng toàn cầu: BAM, công trình chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh APEC ở Vladivostok, Đại học ở Kazan, Thế vận hội ở Sochi, trung tâm thông tin nhắc nhớ.

Cầu nối vùng lãnh thổ Krasnodar với Crưm, với chiều dài 19 km, là cây cầu dài nhất nước Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала