Mách chế độ ăn giúp giảm cân

© Ảnh : PixabayChế độ ăn uống yêu thích của người nổi tiếng nguy hiểm cho sức khỏe
Chế độ ăn uống yêu thích của người nổi tiếng nguy hiểm cho sức khỏe - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà khoa học Mỹ từ ĐHTH California và Viện nghiên cứu Salk khuyên những người muốn giảm cân trọng lượng cơ thể hãy nên ăn trong khung thời gian 10 giờ, và nhịn ăn trong 14 giờ còn lại. Nghiên cứu này công bố trên cổng thông tin Cell Metabolism.

Cách giảm cân hiệu quả

Fast food - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học nói về tác dụng gây tử vong của thực phẩm béo đối với nam giới

Theo ý kiến của các bác sĩ, chế độ ăn này giúp giảm cân và cải thiện tâm trạng. Trong công trình nghiên cứu có sự tham gia của 19 người: 13 nam và 6 nữ. Họ bị rối loạn chuyển hóa, biểu hiện là sự chậm chạp trong quá trình trao đổi chất. Hội chứng rối loạn chuyển hóa biểu hiện ở những người theo lối sống thiếu lành mạnh và lạm dụng các món đồ ăn nhanh.

Theo khuyến nghị,  những người tham gia thí nghiệm chỉ nên ăn trong vòng 10 giờ và kê ra mọi đồ ăn trong một ứng dụng đặc biệt. Các đối tượng cũng chú ý hoạt tính thể lực của bản thân.

Qua 12 tuần, mức cholesterol trong cơ thể những người tham gia thí nghiệm đã giảm 11% và huyết áp giảm 4-8. Ngoài ra, cân nặng của họ giảm khoảng 3 kg. Một số người ghi nhận sự cải thiện về chất lượng giấc ngủ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала