Ông Medvedev: Nga và Ukraina cần thỏa thuận về khí đốt

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhDmitry Medvedev
Dmitry Medvedev  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga và Ukraina nên đạt thoả thuận về tất cả các điểm của giao kèo khí đốt, trong trường hợp đó sẽ nối lại việc cung cấp gas Nga trực tiếp có lợi cho người Ukraina, - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố.

Hai nước cần thoả thuận

«Chúng tôi sẵn sàng làm việc theo luật pháp châu Âu. Nhưng cần thoả thuận về tất cả các điểm quan trọng của giao kèo này. Và khi đó có thể nối lại hợp tác, bao gồm cả việc cung cấp khí đốt của Nga sang cho lãnh thổ Ukraina. Nhân đây cần nói luôn, nếu làm được như vậy là thực sự có lợi cho người dân Ukraina», - ông Medvedev tuyên bố khi trả lời phỏng vấn trên chương trình «Tin tức thứ Bảy».

Ông nói thêm rằng bây giờ Ukraina đang tích cực áp dụng «luật pháp châu Âu» trong nước.

Председатель комитета Государственной Думы РФ по международным делам Алексей Пушков на пленарном заседании Госдумы - Sputnik Việt Nam
Ông Pushkov chế nhạo “chuyện tưởng tượng” của Kiev về việc “đòi lại Crưm”
«Người ta nói với Ukraina rằng như vậy là hoàn toàn phù hợp và chỉ có quý vị mới kịp áp dụng, bởi nó khá nghiêm ngặt», - người đứng đầu chính phủ Nga nói.

Ông Medvedev cũng lưu ý rằng cấm người tiêu dùng châu Âu đảo ngược việc cung cấp khí đốt cho Ukraina «là khá phức tạp dưới góc độ kiểm soát công nghệ».

Hợp đồng hiện tại về vận chuyển khí đốt của Nga thông qua Ukraina sẽ hết hạn vào cuối năm nay. Như ông Andrey Kobolev lãnh đạo «Naftogaz» lưu ý, trong tương quan này, cho mùa sưởi ấm 2019-2020, trong các cơ sở dự trữ khí đốt của Ukraina cần tích lũy thêm khoảng 20 tỷ mét khối.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала