Donald Trump hôm thứ ba sẽ thảo luận với ông Lavrov về quan hệ giữa Nga và Mỹ

© Ảnh : Twitter/MFA RussiaÔng Trump kể về cuộc gặp ông Lavrov
Ông Trump kể về cuộc gặp ông Lavrov - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
WASHINGTON (Sputnik) – Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ gặp người đứng đầu BNG Liên bang Nga Sergey Lavrov vào hôm thứ ba tại Nhà Trắng, một đại diện cao cấp của chính quyền Mỹ nói với Sputnik.
“Tổng thống Trump sẽ gặp Ngoại trưởng Mike Pompeo và Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov để thảo luận về tình hình quan hệ song phương”, - vị quan chức thông báo.

Người đứng đầu BNG LB Nga Sergey Lavrov tới Washington hôm thứ Ba.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Sử gia Mỹ: Bầu chọn Tổng thống Trump làm quan hệ với Nga xấu đi

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa LB Nga và Hoa Kỳ đang căng thẳng, cũng như cuộc điều trần nhằm luận tội tổng thống Mỹ đang ở cao trào. Trong số những chủ đề được đưa ra thảo luận có vấn đề kiểm soát vũ khí và trước hết là việc Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược (START) sắp hết hiệu lực. Các chuyên gia không loại trừ có thể tổng thống Trump thậm chí sẽ được chuyển một lời thông điệp  nào đó từ nguyên thủ nước Nga.

Ngay trước thềm cuộc hội đàm BNG Nga cũng lưu ý đến chủ đề an ninh mạng và nhắc nhở rằng Moskva từ lâu đã đề nghị Washington thu xếp một tiến trình đối thoại mang tính chuyên nghiệp về chủ đề một lần nữa lại đang trở thành nội dung mang tính thời sự trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Chuyến thăm được thực hiện theo lời mời của ông Pompeo bên lề phiên họp của Đại hội đồng LHQ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала