Ông Lavrov nói về thời điểm thăm Mỹ: lúc thì trừng phạt, lúc thì luận tội

© ТАСС/POOL / Chuyển đến kho ảnhChuyến thăm làm việc của Bộ trưởng Ngoại giao Nga S. Lavrov (Hoa Kỳ)
Chuyến thăm làm việc của Bộ trưởng Ngoại giao Nga S. Lavrov (Hoa Kỳ) - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) – Trả lời câu hỏi việc ông tới Washington vào thời điểm vụ luận tội (tổng thống) đang ở cao trào có phải là ngẫu nhiên không, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov nói rằng ở Washington lúc nào cũng có, lúc thì lệnh trừng phạt lúc thì phiên luận tội.

Tại buổi họp báo ở Washington ông Lavrov được hỏi như thế nào mà chuyến thăm của ông lại diễn ra đúng ngày các nghị sĩ đảng Dân chủ đưa ra cáo buộc để luận tội ông Donald Trump. Ngoài ra, các nhà báo lưu ý trong tuần này quốc hội Mỹ cũng đang xem xét một đạo luật nữa đề xuất lệnh trừng phạt chống Nga.

Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Trump tuyên bố rằng quá trình luận tội sẽ gây tổn hại cho Hoa Kỳ
“Tôi thấy hình như dù chọn bất kỳ ngày nào để đến Washinhton thì chắc chắn bạn cũng sẽ gặp phải hoặc là lệnh trừng phạt, hoặc là việc luận tội, hoặc sự vụ nào đó nữa”, ông Lavrov nói.

Các nghị sĩ đảng Dân chủ, những người trước đó cáo buộc tổng thống Donald Trump “thông đồng với Nga”, tiếp tục chỉ trích tổng thống vì cuộc gặp với ông Lavrov. Hạ nghị sĩ Adam Schiff gọi đó là “thắng lợi của kiểu tuyên truyền Nga”, còn người đứng đầu phái Dân chủ trong Thượng viện Chuck Schumer thì định danh cuộc gặp nói trên là “bí mật” vì các nhà báo không có mặt tại đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала