Thunberg cáo buộc giới chính trị gia PR về cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

© Sputnik / Шерри Парди / Chuyển đến kho ảnhNhà hoạt động sinh thái Thụy Điển Greta Thunberg
Nhà hoạt động sinh thái Thụy Điển Greta Thunberg - Sputnik Việt Nam
MOSVKA (Sputnik) - Nhà hoạt động môi trường người Thụy Điển Greta Thunberg ở Madrid đã cáo buộc giới chính trị gia chưa làm đủ chức trách của mình để chống lại biến đổi khí hậu, nhưng lại luôn biết cách “PR” với những tính toán đầy khôn khéo.

Nhà hoạt động trẻ đưa ra cáo buộc

“Chính sách thiết thực không tồn tại ngày nay, mặc dù bạn có thể nghe thấy điều đó từ các nhà lãnh đạo thế giới. Tôi tin rằng mối nguy hiểm lớn nhất không phải là không hành động, mà là khi các chính trị gia nói rằng một điều gì đó đang được thực hiện, nhưng trong thực tế thì chả có gì cả, ngoại trừ việc PR và những tính toán đầy khôn khéo", - nhà hoạt động phát biểu tại hội nghị khí hậu COP25 ở Madrid.

Cô đưa ra lời kêu gọi "giảm phát thải một cách thực sự". Tuy nhiên, nếu chỉ cắt giảm đơn thuần, theo nhà hoạt động, là không đủ.

Greta Thunberg dừng lại khi cô nói chuyện tại Hiệp hội Văn hóa đạo đức, Thứ Hai, ngày 9 tháng 9 năm 2019 tại New York - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Brazil xúc phạm Greta Thunberg
“Chúng ta phải dừng phát thải khí nhà kính. Chúng ta phải giữ carbon trong lòng đất. Chỉ đặt ra một thời hạn và nói rằng “công việc đang được tiến hành” – điều đó chỉ mang lại sự nguy hại, vì thực tế chả có gì thay đổi cả”, - Thunberg nói.

Cô nói thêm rằng một nhóm những quốc gia giàu có "cam kết sẽ cắt giảm lượng khí thải nhà kính của họ bao nhiêu phần trăm vào thời điểm nhất định, để đưa khí thải về mức trung hòa sau một số năm nào đó". Theo cô, “điều này có vẻ như ấn tượng” và “ý định đó là rất tốt”, nhưng như thế là không đủ và chỉ là sự “lừa dối”.

Thunberg cũng nói rằng 100 công ty trên thế giới chịu trách nhiệm cho 71% lượng khí thải toàn cầu. "Làm thế nào để các vị phản ứng với những con số này mà không cảm thấy một chút hoảng loạn? Làm thế nào để các vị phản ứng với thực tế khi mà chả có động thái nào được thực hiện cả, mà không có sự tức giận?" - thêm nữ sinh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала