Bộ Ngoại giao đáp trả về ý tưởng công nhận Nga là "nhà tài trợ khủng bố"

© Sputnik / Maxim BlinovBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Moskva rất tiếc rằng nhiều người ở Mỹ có kế hoạch sử dụng “hội chứng bài Nga” trong chiến dịch bầu cử, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Maria Zakharova nói.

Theo đó, bà Zakharova bình luận về tình hình xung quanh dự luật tuyên bố Nga là “nhà tài trợ khủng bố”, trước đó đã được Ủy ban Quốc tế của Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn.

"Không có gì mới"

"Chúng tôi nhận thức rõ rằng chủ đề về Nga đã trở thành một trong những chủ đề chính trong không chỉ các chiến dịch tranh cử tổng thống, mà cả nhiều chiến dịch bầu cử khác ở Hoa Kỳ. Chúng tôi không chỉ nhiều lần bày tỏ sự tiếc nuối, mà còn kiên quyết phản đối cách tiếp cận này. Điều đó rõ ràng không đóng góp và phục vụ cho sự phát triển quan hệ song phương", - nhà ngoại giao nhấn mạnh.

Bà bày tỏ sự ngạc nhiên khi một số lớn các chính trị gia Mỹ không thể đưa ra bất kỳ điều gì khác.

 Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam
Thượng viện Mỹ sẽ xem xét dự luật coi Nga là nước “tài trợ cho khủng bố”
“Họ không quan tâm đến những vấn đề khác, họ không quan tâm đến những cơ hội bị bỏ lỡ và lợi ích bị mất, liên quan đến các chiến dịch chống Nga khổng lồ và gieo rắc tâm lý bài Nga trong xã hội Mỹ”, - bà Zakharova kết luận.

Dự thảo luật

Quyết định chính thức công nhận “Nga - nhà tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố”, sẽ được đưa ra bởi Ngoại trưởng Mike Pompeo. Ông có ba tháng để làm điều này.

Đồng thời, Ngoại trưởng Hoa Kỳ sẽ phải xác định liệu các nhóm vũ trang do Nga kiểm soát có được đặt tại Donbass hay không, cũng như liệu các nhóm vũ trang LNR và DNR tự xưng, có thuộc định nghĩa " tổ chức khủng bố nước ngoài" hay không.

Hiện tại, danh sách các quốc gia - "nhà tài trợ khủng bố" do Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra bao gồm Iran, Bắc Triều Tiên, Syria và Sudan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала