Greenpeace tổ chức tuần hành bảo vệ khí hậu trước hội nghị thượng đỉnh EU

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhGreenpeace.
Greenpeace. - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Khoảng 60 nhà hoạt động của tổ chức môi trường Greenpeace (Hòa bình Xanh) đã tổ chức cuộc mít tinh vào thứ Năm tại tòa nhà Hội đồng Châu Âu, nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh EU. Một vài người trong số họ với đồ bảo hộ đã leo lên cao, phía trên mặt tiền tòa nhà và căng biểu ngữ "Tình trạng khẩn cấp khí hậu".

Tình trạng khẩn cấp khí hậu

Hành động diễn ra vào sáng sớm, khá lâu trước khi bắt đầu hội nghị. Hiện tại, tòa nhà đang được cảnh sát bảo vệ, các nhà báo xếp hàng để kiểm soát an ninh ở lối vào. Mọi dấu vết của cuộc biểu tình ở mặt tiền tòa nhà cũng đã được dọn dẹp sạch sẽ. Các nhân viên kỹ thuật của tòa nhà xác nhận rằng một số người đã trèo tường vào buổi sáng và căng một biểu ngữ lớn, sau đó họ đã đốt pháo sáng. 

Một lúc sau đó, cảnh sát đã bao vây những người biểu tình và thu giữ giấy tờ tùy thân của họ. Cơ quan thực thi pháp luật không báo cáo về việc bắt giữ.

phát thải các chất có hại - Sputnik Việt Nam
Gần 180 công ty tuyên bố ý định chống biến đổi khí hậu

Hành tinh cháy

Theo Greenpeace, hành động này tượng trưng cho việc hành tinh “đang bị đốt cháy” và kêu gọi các nhà lãnh đạo EU theo đuổi chính sách “tham vọng” hơn nữa trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Một trong những mục trong chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh EU vào thứ năm sẽ là khí hậu. Người đứng đầu nhà nước và chính phủ dự kiến sẽ hoàn thiện các khuyến nghị về chiến lược khí hậu dài hạn của EU, sẽ được trình lên Liên Hợp Quốc vào đầu năm 2020. Đáng chú ý nhất sẽ là xác định mục tiêu hướng tới “cân bằng khí hậu” trước năm 2050.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала