Ngoại trưởng Trung Quốc kêu gọi Mỹ "hạ nhiệt" và xem xét lại chính sách của mình

© AP Photo / Ng Han GuanNgoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Wang Yi kêu gọi Hoa Kỳ "hạ nhiệt" và đưa chính sách của mình đối với Trung Quốc "về đúng hướng".

Chính sách của Mỹ đối với Trung Quốc

"Chúng tôi kêu gọi Hoa Kỳ “hạ nhiệt” càng sớm càng tốt, để nhìn nhận Trung Quốc và thế giới một cách đúng đắn, cùng với phía Trung Quốc xây dựng mối quan hệ dựa trên sự phi đối đầu, tôn trọng lẫn nhau và cùng có lợi", - ông Wang Yi phát biểu tại diễn đàn về chính sách đối ngoại của Trung Quốc.

Ông nhấn mạnh rằng Trung Quốc sẵn sàng giải quyết những khác biệt và mâu thuẫn giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ dựa trên cơ sở đối thoại bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. Trong mọi trường hợp, Bắc Kinh sẽ không chấp nhận các biện pháp trừng phạt đơn phương.

Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Ông Trump: Hoa Kỳ và Trung Quốc đã gần đạt đến thỏa thuận thương mại
"Cần đưa chính sách của Mỹ đối với Trung Quốc trở lại đúng hướng càng sớm càng tốt, các quyền hợp pháp của Trung Quốc phải được tôn trọng", - người đứng đầu Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói.

Ông nói thêm rằng các hành động của Hoa Kỳ làm suy yếu nghiêm trọng nền tảng tin tưởng giữa hai bên, vốn đã mất nhiều công sức mới xây dựng được.

Hơn một năm nay, Trung Quốc và Hoa Kỳ đã ở trong tình trạng "chiến tranh thương mại". Hai nước đã áp thuế và tăng thuế thương mại lẫn nhau. Tranh chấp thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới ảnh hưởng xấu đến tăng trưởng kinh tế nói chung.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала