Thiết bị vệ sinh trên trạm vũ trụ Quốc tế bị hỏng vài tháng nay, giờ đã sửa xong

© Ảnh : NASATàu vận tải vũ trụ của Nhật Bản H-II Transfer Vehicle từ cửa sổ Trạm ISS
Tàu vận tải vũ trụ của Nhật Bản H-II Transfer Vehicle từ cửa sổ Trạm ISS - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Các phi hành gia đã sửa chữa thiết bị vệ sinh bị hỏng ở phân đoạn Hoa Kỳ trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), đại diện chính thức của NASA cho Sputnik biết.

Xử lý sự cố trên ISS

Hôm thứ Tư, căn cứ nội dung cuộc đàm phán giữa nhà du hành vũ trụ Alexander Skvortsovvà một chuyên gia từ Trung tâm điều khiển nhiệm vụ ở ngoại ô Matxcơva, được biết rằng thiết bị vệ sinh trên phân đoạn ISS của Mỹ không hoạt động và các phi hành gia buộc phải sử dụng một thiết bị tương tự trên phân khúc của Nga.

ISS - Sputnik Việt Nam
Nga cho phép Mỹ sử dụng chung nhà vệ sinh trên ISS
Nhà vệ sinh đã được sửa chữa.

Theo trang web của NASA, trong vài tháng qua, các phi hành gia, cùng với các chuyên gia trên mặt đất, đã cố gắng tìm ra lý do vì sao trong nhà vệ sinh luôn có tín hiệu về chất bảo quản kém chất lượng. Vấn đề đã được giải quyết bằng cách thay thế thùng chứa chất bảo quản và bơm định lượng.

Hồi cuối tháng 11, chỉ huy tàu trên ISS, ông Luca Parmitano đã nói với các chuyên gia mặt đất rằng nhà vệ sinh trong mô-đun Tranquility của Mỹ không hoạt động do liên tục có tín hiệu rằng thiết bị bất ổn. Vì vậy, các phi hành gia bắt đầu sử dụng túi thu thập nước tiểu UCD, được lưu trữ trong mô-đun Columbus của châu Âu. Sau đó, phi hành đoàn đã thay đổi bộ phân cách và khôi phục hoạt động bình thường của nhà vệ sinh.

© Ảnh : NASA Thiết vị vệ sinh trong mô-đun Tranquility của Mỹ
Thiết bị vệ sinh trên trạm vũ trụ Quốc tế bị hỏng vài tháng nay, giờ đã sửa xong - Sputnik Việt Nam
Thiết vị vệ sinh trong mô-đun Tranquility của Mỹ

Trên Trạm vũ trụ Quốc tế có 2 thiết vị vệ sinh do Nga sản xuất - trong mô-đun Zvezda của Nga và Tranquility của Mỹ. Ngoài ra, có nhà vệ sinh trong hai tàu vũ trụ có người lái Soyuz được lắp ghép với trạm, nhưng chúng được sử dụng trong quá trình tàu bay ở chế độ tự trị và chỉ khi thực sự có nhu cầu bức thiết trên ISS.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала