Tòa án xem xét kháng cáo về việc bắt giam phó giáo sư Sokolov phân xác nạn nhân

© Sputnik / Alexandr Galperin / Chuyển đến kho ảnh Phó giáo sư Oleg Sokolov
 Phó giáo sư  Oleg Sokolov  - Sputnik Việt Nam
ST.-PETERSBURG (Sputnik) - Ngày 16 tháng 12 sẽ diễn ra phiên họp của Tòa án thành phố Sankt-Peterburg xem xét đơn kháng cáo về việc bắt giữ phó giáo sư sử học Oleg Sokolov, người đã sát hại và phân xác nạn nhân là nữ nghiên cứu sinh và bạn gái sống chung của đối tượng.
"Kháng cáo phúc thẩm về quyết định của Tòa án quận Oktyabrsky ngày 11/11/2019 sẽ được Tòa án thành phố St.-Petersburg xem xét ngày 16/12/2019 vào 16h30 (giờ Hà Nội)", - hãng tin đăng trích dẫn của cơ quan báo chí.

Trước đó người biện hộ cho phó giáo sư Trường ĐHTH St.-Petersburg là luật sư Alexandr Pochuev cho biết đơn xin phúc thẩm được xem xét vào ngày 5 tháng 12. Tuy luật sư đã nộp đơn kháng cáo song bản thân bị cáo, theo lời ông Pochuev, đã chấp nhận biện pháp ngăn chặn 2 tháng tạm giam do tòa án đưa ra.

Nhà sử học Sokolov trong quá trình thử nghiệm điều tra - Sputnik Việt Nam
Nhà sử học Sokolov định tự tử trong quá trình thử nghiệm điều tra
"Tuy nhiên là luật sư tôi có quyền đệ đơn kháng cáo, và tôi đã sử dụng quyền này. Trong đơn chỉ có chữ ký của tôi, thân chủ Sokolov không ký vào đơn" - luật sư Pochuev nhấn mạnh.

Ông cũng dự định thuyết phục tòa án chọn biện pháp ngăn chặn là quản thúc tại gia.

Hiện tại phó giáo sư sử học đang bị quản thúc tại Trung tâm điều trị tâm lý và ma túy mang tên Serbsky để giám định sức khỏe tâm lý và tâm thần. Quá trình giám định kéo dài tới đầu năm sau.

Như tin đã đưa, Oleg Sokolov đã sát hại nữ nghiên cứu sinh Anastasya Eschenko vào đêm rạng sáng ngày 8 tháng 11 năm nay. Ông này đã có quan hệ yêu đương với nạn nhân. Ngày hôm sau mùng 9 tháng 11 Sokolov bị bắt giữ khi định phi tang một số bộ phận thi thể nạn nhân xuống sông Moyka.

Trong khi đó, viên phó giáo sư này dự định sẽ lại cầm bút và viết một cuốn tự sự. Tới hôm nay được biết chủ đề của cuốn sách đó là chuyện tình yêu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала