Người đứng đầu Lầu Năm Góc cho rằng CHDCND Triều Tiên vẫn tiếp tục thử tên lửa

© AP Photo / Chuck BurtonÔng Mark Esper, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ
Ông Mark Esper, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ  - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Người đứng đầu Lầu Năm Góc Mark Esper khi bình luận về động thái của quân đội Bắc Triều Tiên tại sân bay vũ trụ Sohae nói rằng, những lời lẽ hoa mỹ xuất phát từ Bình Nhưỡng mới đây gây lo ngại và có lẽ CHDCND Triều Tiên sẽ tiếp tục các vụ thử tên lửa.
Hwasong-14 - Sputnik Việt Nam
Ở bên Nga kêu gọi CHDCND Triều Tiên kiềm chế tiến hành các vụ thử tên lửa mới

Trước đó Học viện khoa học quốc phòng Triều Tiên thông báo vừa tiến hành một “thử nghiệm quan trọng” tại sân bay vũ trụ Sohae, những kết quả mà Triều Tiên đạt dược trong lĩnh vực quốc phòng sẽ được áp dụng để nâng cao tiềm năng răn đe hạt nhân chiến lược của đất nước. “Thử nghiệm quan trọng” mới đây được thực hiện ngay tại chính bãi thử này vào ngày 7 tháng 12. Đã có tin xác định rằng việc này có thể liên quan đến việc thử nghiệm động cơ nhiên liệu rắn cho tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

“Chúng ta đã thấy những lời trao đổi về các vụ thử nghiệm. Tôi nghĩ rằng có lẽ họ sẽ tiếp tục, nếu còn chưa hài lòng”, hãng tin Reuter trích dẫn phát biểu của ông Esper. Ông không nói chi tiết đó có thể là các vụ thử loại nào.

Bộ trưởng Esper nhấn mạnh rằng các bên cần “ngồi vào bàn đàm phán” và thảo luận việc “giải quyết bằng con đường chính trị” để tiến tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала